25

ก.พ.

เรื่องราวความสำเร็จ By Prime Ferility Clinic

ขอแสดงความยินดีกับคุณกานต์ชนก (อายุ 36 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 3ปี เริ่มทำ IUI ก็ไม่สำเร็จ แม้จะทำถึง 2 รอบก็ตาม เพราฝ่ายชายมีน้ำเชื้อผิดปกติ เมื่อหมอใหม่วางแผนการรักษาอีกครั้งก็เริ่มต้นทำ ICSI และครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ดี เพราะสามารถเก็บไข่ได้ถึง 9 ใบ โดยมี 6 ใบที่ผสมตัวอ่อนได้ เมื่อส่งตรวจโครโมโซมได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์ถึง 4 ตัว และตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว!

คุณจีรภา (อายุ 41ปี) และสามี พยายามมีน้องมานาน 8 ปี และเคยทำ ICSI มาแล้ว 1 ครั้งก็ยังไม่ท้องเพราะตัวอ่อนตรวจโครโมโซมไม่ผ่านทำให้ไม่ได้ใส่ ทั้งคู่จึงได้มาปรึกษาคุณหมอใหม่ ตรวจพบว่าฝ่ายหญิงมีค่า AMH เพียง 1.01 และฝ่ายชายน้ำเชื้อไม่ได้คุณภาพ! แม้ว่าจะได้ตัวอ่อนถึง 4 ตัว แต่เมื่อตรวจโครโซมแล้วเหลือเพียง 1 ตัวที่สมบูรณ์เท่านั้น แต่ในที่สุดก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว!

ขอแสดงความยินดีกับคุณชินนารี (อายุ38ปี) และสามี หลังจากพยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 8ปี และเคยทำ IUI จากที่อื่นมาแล้ว 4 รอบ ก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาทำ ICSI ที่ Prime Fertility Clinic จนพบว่าฝ่ายชายมีน้ำเชื้อผิดปกติ และฝ่ายหญิงต้องกระตุ้นไข่ถึง 3 รอบถึงจะได้มาผสมจนเป็นตัวอ่อน และประสบความสำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว!

คุณชื่นกมล อายุ 37 ปี ปล่อยมา 3ปีไม่ท้อง และเคยน้ำหนักตัวมากประมาณ100 Kg. จนส่งผลให้มีลูกยาก เมื่อเข้าสู่กระบวนการก็พบว่ามีค่า AMH มากถึง 10.3 และมีปัญหาภาวะ PCOS แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว!

ขอแสดงความยินดีกับคุณเกื้อกูลและสามี หลังจากพยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 6ปี ก็ยังไม่ท้อง ด้วยความที่อายุเข้า 40 ปีแล้ว จึงตัดสินใจมาทำ ICSI เรียกว่าใช้ยากระตุ้นค่อนข้างเยอะเลยค่ะ จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จด้วย ICSI ในครั้งเดียว

ขอแสดงความยินดีกับคุณเนตรทรายและสามี ทั้งคู่เคยมีลูกมาแล้ว 2 คน แต่พยายามมีคนที่ 3 มานานกว่า 2 ปีก็ยังไม่ท้อง เคยผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ข้างขวามาแล้ว รวมถึงเคยมีอาการเยื่อบุโพลงมดลูกอักเสบเรื้อรัง! แต่ก็ประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ได้ในครั้งเดียว ได้ลูกชายฝาแฝดกลับบ้านสมใจ!

ขอแสดงความยินดีกับคุณวิลาสินีและสามี หลังจากแต่งงานมา 5 ปี ไม่เคยคุมกำเนิด พยายามมีลูกก็ไม่ท้องสักที และเคยประสบปัญหาเป็นช็อกโกแลตซีสต์ ทำให้ต้องผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ทั้ง 2 ข้าง รวมถึงประจำเดือนมาไม่ตรงเวลา ไข่ไม่ตก และเป็น PCOS แต่ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยวิธี IUI เพียงครั้งเดียว!

ขอแสดงความยินดีกับคุณมิลาและสามี หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี และเคยทำ IUI จากที่อื่นมาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จนได้มาเจอหมอใหม่ที่ Prime Fertility Clinic คุณมิลามีภาวะไข่ไม่ตก และเป็น PCOS แต่ก็ประสบความสำเร็จด้วยการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว!

ขอแสดงความยินดีกับคุณสุจิตราและสามี หลังจากทั้งคู่พยายามด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 5 ปี ไม่ท้อง พบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อมีปัญหา! แม้การใส่ตัวอ่อนครั้งแรกจะไม่สำเร็จ แต่เมื่อลุยทำครั้งที่ 2 ต่อ จนประสบความสำเร็จได้ลูกน้อยกลับบ้านสมใจ

คุณศศิธรอายุเข้า 29 ปี มีลูกมาแล้ว 2 คน เคยผ่านการทำหมัน แล้วต้องการมีลูกเพิ่มจึงไปแก้หมัน พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 7 ปี ก็ยังไม่ท้อง และประสบปัญหา PCOS มีค่า AMH ถึง 17.28 แต่ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ด้วย ICSI เพียงครั้งเดียว

คุณดวงเนตร อายุ 36 ปี มีค่า AMH. 1.75 นับวันไข่ตกก็แล้ว ปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี ก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic จนสำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว ได้ลูกชายกลับบ้านสมใจ

คุณจรัสรัตน์ อายุ 35 ปี หลังจากเคยผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ซ้าย และลองปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ มานานกว่า 3 ปี ก็ยังไม่ท้อง พยายามมาหลายรูปแบบทั้งกินยาจีน ฝังเข็ม กินยากระตุ้นไข่ น้องก็ยังไม่มา แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ในครั้งที่ 2 ที่ Prime Fertility Clinic

คุณสุพรรณี อายุ 36 ปี หลังจากประสบปัญหาท่อรังไข่ตัน ลองปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ มานานถึง 8 ปี! ก็ยังไม่ท้อง และเคยรักษาด้วยวิธี IUI จากที่อื่นมาถึง 2 ครั้ง ก็ยังไม่สำเร็จ แต่มาสำเร็จได้ที่ Prime Fertility Clinic ด้วย ICSI เพียงครั้งเดียว!

ขอแสดงความยินดีกับคุณมติมนและสามี แม้จะแก้หมันแล้วก็ยังมีลูกได้ยาก จึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ จนตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว ใส่ตัวอ่อนไป 2 แต่ติด 3 ตัว! ได้แฝด 3 กลับบ้านเลยทีเดียว

จุดเริ่มต้นของการฝากไข่ สู่การเป็นคุณแม่ท้องแฝด! ขอแสดงความยินดีกับคุณฝนและคุณแบงค์ แม้จะไม่ใช่คนที่มีปัญหา แต่คนใกล้ตัว เริ่มเข้าสู่ภาวะมีบุตรยาก จึงตัดสินใจ มาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ จนได้ ``ลูกแฝด`` กลับบ้านสมใจ

คุณพรนภา อายุ 34 ปี หลังจากปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ มากว่า 1 ปี และทานยากระตุ้นไข่ นับวันไข่ตก แต่ก็ยังไม่ท้อง จนพบว่าเป็น PCOS แต่ก็ท้องสำเร็จได้ด้วยวิธี IUI ฉีดน้ำเชื้อแค่ครั้งเดียวติดเลยค่า

คุณอัจฉราถึงจะอายุแค่ 30 ปี แต่ประสบปัญหาท้องนอกมดลูก ทำให้ต้องตัดท่อรังไข่ทั้งสองข้าง จึงมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติไม่ได้ จึงมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติจนตั้งครรภ์สำเร็จ ด้วยวิธี ICSI ได้ลูกชายกลับบ้านสมใจ

ขอแสดงความยินดีกับคุณสินีนาถ และสามี ที่ประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ด้วยวิธี IUI ในครั้งเดียว! หลังจากทานยากระตุ้นไข่มา 1 รอบแล้วไข่ไม่โต ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ คุณผู้ชายมีน้ำเชื้อน้อย และปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 10 ปี ก็ไม่ท้อง

คุณอรวรรณ อายุ 37 ปี เคยผ่าตัดนอกมดลูกและทำ IUI มาถึง 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง! แต่มาตั้งครรภ์สำเร็จที่ Prime Fertility Clinic ด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว ได้ลูกชายฝาแฝดกลับบ้านสมใจ

ขอแสดงความยินดีกับคุณพัชราและคุณปวร ที่ประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ด้วยความที่อายุมากด้วย รวมถึงเคยตรวจแล้วพบซีสต์ 7.6 cm มีเนื้องอกมดลูก และปล่อยด้วยวิธีธรรมชาติมา 9 เดือนก็ยังไม่ท้อง วันนี้คุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ช่วยให้มีลูกแฝดสมใจแล้ว

คุณเฟิร์ส(ฝ่ายชาย) นักเตะทีมชาติไทยจากสโมสรชื่อดัง และคุณกิ๊ก(ฝ่ายหญิง) นักร้องลูกทุ่งหมอลำมากความสามารถ ทั่งคู่เคยผ่านการทำ IUI มาแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจทำ ICSI ที่ Prime Fertility Clinic ครั้งเดียวสำเร็จ!

คุณชญาดา อายุ 36 ปี หลังจากปล่อยด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี และเคยทำ ICSI มาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาด้วยวิธี ICSI จนตั้งครรภ์ได้สำเร็จ!

กัลยาวีรย์ อายุ 41 ปี วางแผนมีบุตรจึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตรที่ Prime Fertility Clinic หลังจากตรวจเบื้องต้นมีค่า AMH เพียง 0.18 หลังจากย้ายตัวอ่อนในครั้งแรกพบว่าตั้งครรภ์แต่ไม่พบหัวใจ แต่ยังสู้ต่อจนประสบความสำเร็จในรอบที่ 2

หลังจากปล่อยมีลูกตามธรรมชาติ มานานกว่า 5 ปี และเคยผ่านการทำ ICSI มาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ก็ประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ด้วยวิธี ICSI

ขอแสดงความยินดีกับคุณธนิดา และ MR. Thibuad หลังจากปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมามากกว่า 1 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 4 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษากับ คุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic แล้วจึงประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ด้วยวิธี ICSI

คุณพัชรวรรณ อายุแค่ 28 ปี แต่สบปัญหาไข่น้อย และมีค่า AMH แค่ 1.92 และปล่อยมีลูกตามธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี แต่ก็ยังไม่ท้อง จึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยการทำ ICSI เพียงครั้งเดียว

ขอแสดงความยินดีกับคุณคุณอัจฉราและสามี หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 2 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง รวมถึงประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH เพียงแค่ 1.4 แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ด้วยวิธี ICSI ได้

คุณณัฐนรี อายุ 42 ปี หลังจากปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมานานมากกว่า 7 ปี และเคยทำ IUI มาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จึงมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร แม้จะอายุเข้าเลข 4 ประสบปัญหาไข่น้อย และมีค่า AHM เพียงแค่ 0.4 ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI

คุณภัสราพร อายุเพียง 25 ปี ใครว่าไม่มีปัญหา! หลังจากปล่อยมีลูกวิธีธรรมชาติมานานกว่า 5 ปี เคยผ่าตัดท่อรังไข่ซ้าย และได้รับยากระตุ้นไข่ไปแล้ว 4 รอบ ก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI

คุณศิริฤทัย อายุ 36 ปี พยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานก็ยังไม่ท้อง มีค่า AMH เพียง 1.38 และกระตุ้นไข่ได้เพียง 14 ใบ เมื่อถึงขั้นตอนที่จะต้องใส่ตัวอ่อน คุณศิริฤทัยได้ส่งตรวจโครโมโซมทั้งหมด 6 ตัว และได้ตัวที่สมบูรณ์ที่สุดเพียงตัวเดียวเท่านั้น เรียกได้ว่าใส่ครั้งแรกและครั้งเดียวติดเลยค่า

``อายุ 37 ปี ก็ตั้งครรภ์ได้นะคะ`` ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณแม่ Linlin Chen ที่ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI สำเร็จในครั้งเดียว! โดยคุณหมอ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

``อายุ 41 ปี ก็มีลูกได้`` ขอแสดงความยินดีกับคุณ อังคณา ชัยพรประสิทธิ์ ที่ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI โดยคุณหมอ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

อายุ 33 ปี ท้องธรรมชาติยาก หลังจากปล่อยมีลูกตามธรรมชาติมามากกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic เข้ารับการรักษาด้วยวิธี ICSI จนประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ได้ดั่งใจหวัง

คุณชมรัตน์ อายุเข้า 35 ปี หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 5 ปีก็ยังไม่ท้อง จึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic เข้ารับการรักษาด้วยวิธี IUI และตั้งครรภ์สำเร็จ ในครั้งที่ 2 !

คุณศิราพร อายุ 34 ปี หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 6 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง อีกทั้งยังประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH 1.4 จึงมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา ICSI แม้จะมีตัวอ่อนแค่ 1 ตัว ก็สามารถตั้งครรภ์ได้!

ขอแสดงความยินดีกับคุณวิริทยา หลังจากที่พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 2 ปี รวมถึงผ่านการทำ ICSI จากที่อื่นมาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง แต่มาประสบความสำเร็จด้วยวิธี ICSI โดยคุณหมอ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณคุณฐิติมาและสามี ที่ทำ IUI สำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก! หลังจากเคยท้องด้วยวิธีธรรมชาติแล้วไม่สำเร็จ จึงเลือกเดินทางมาปรึกษากับ นายแพทย์ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

ขอแสดงความยินดีกับคุณณัฐพัฒน์นรีและคุณศิวัช ที่ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 7 ปี และไม่เคยคุมกำเนิดเลย เจ้าตัวเล็กก็ยังไม่มาหาซักที เพราะคุณผู้หญิงมีปัญหาเรื่องไข่น้อย และมีค่า AMH เพียงแค่ 0.8

ขอแสดงความยินดีกับคุณณัฏฐพัชร์ หลังจากเก็บไข่ได้ 15 ใบ จนเลี้ยงแล้วได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ทั้งสิ้น 4 ตัว เมื่อเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI/IVF หรือเด็กหลอดแก้วประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก+

คุณอริสา โอคุดะ และ MR.YASUNORI OKUDA (สามีชาวญี่ปุ่น) หลังจากประสบปัญหามีบุตรยาก เมื่อได้ผ่านกระบวนการรักษาด้วยวิธี ICSI ก็ตั้งครรภ์เลยในครั้งแรก

คุณชลธิชา แม้ว่าอายุจะพึ่งเข้าสู่เลข 3 แต่ก็มีปัญหาภาวะมีบุตรยาก พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง เมื่อเข้าสู่กระบวนการคุณชลธิชาก็พบว่าตนเองประสบปัญหามีถุงน้ำในรังไข่หลายใบ แต่ก็ประสบความสำเร็จได้ด้วยวิธี IUI ทำครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จ

สามีชาวไทยวัย 46 ปีและภรรยาชาวจีนวัย 37 ปี ทำ ICSI ครั้งเดียวประสบความสำเร็จได้ลูกชาย
คู่สามีภรรยามารักษากับคุณหมอพูนเกียรติ หลังจากลองด้วยวิธีธรรมชาติมาหลายปี แต่ก็ไม่สำเร็จ จนตอนนี้น้องได้คลอดออกมาแล้ว ชื่อเด็กชาย ศิริกฤษ เกิดวันที่ 12 ธันวาคม น้ำหนักแรกเกิด 2,925 กรัม ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่ดีใจมากที่ในสุดก็มีลูกน่ารักๆมาเป็นศูนย์รวมความรักของครอบครัว

คู่สมรสฝ่ายหญิงอายุ 46 ปี ฝ่ายชายอายุ45 ปี มาทำเด็กหลอดแก้วด้วยวิธี ICSI ที่ Prime fertility Clinic ประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก
คู่สมรสชาวจีนเดินทางมารักษาภาวะผู้มีบุตรยากกับ Prime Fertility Center ประสบความสำเร็จสมดั่งที่ใจหวัง ได้ลูกแฝดชาย 1 หญิง 1

มีปัญหามีบุตรยากทำให้ไม่สามารถมีลูกได้เองตามธรรมชาติ จนได้มารักษาภาวะมีบุตรยากที่ Prime Fertility Clinic ด้วยวิธี ICSI ประสบความสำเร็จในครั้งเดียว
ก่อนที่จะมาพบคุณหมอพูนเกียรติ คุณผู้หญิงมีปัญหามีบุตรยากทำให้ไม่สามารถมีลูกได้เองตามธรรมชาติ คุณหมอจึงได้แนะนำให้ใช้วิธี ICSI จนในที่สุดความฝันและสิ่งรอคอยก็มาถึง เมื่อคุณหมอตรวจพบฮอร์โมนการตั้งครรภ์และพบว่าคุณผู้หญิงได้ตั้งครรภ์แล้ว
Infertility, มีลูกยาก, 治疗不孕不育症

แม้สามีจะทำหมันไปแล้วแต่ด้วยเทคโนโลยีในการเก็บเชื้อและวิธีอิ๊กซี่เพื่อช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก ก็ช่วยให้ได้มีลูกชาย มาเป็นสมาชิกของครอบครัวสมดังใจ
หลังจากที่แต่งงานกันมาปีกว่า ๆ สามีอายุ 50 กว่าแล้ว และที่สำคัญทำหมันมาเกือบ 20 ปี คูณหมอแนะนำให้ใช้วิธีทำเด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ โดยของสามีไม่ต้องต่อหมัน แต่จะเพิ่มขั้นตอนการเก็บเชื้ออสุจิ คือจะเจาะดูดมาจากอัณฑะเลย จากนั้นก็ค่อยทำอิ๊กซี่ปกติ ( การเก็บเชื้อโดยตรงจากอัณฑะด้วยวิธี TESA เป็นการใช้เข็มแทงผ่านผิวหนังบริเวณอัณฑะเข้าไปในลูกอัณฑะเพื่อดูดตัวอสุจิออกมา) แล้วก็ประสบความสำเร็จได้ลูกชายมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ
Infertility, ICSI, ปัญหาภาวะผู้้มีบุตรยาก

แต่งงานกันมา 3 ปีแต่ก็ยังไม่มีลูกซักที ความอยากมีลูกก็เพิ่มมากขึ้น เลยตัดสินใจมาปรึกษาหมอด้านมีบุตรยากดีกว่า พอมาตรวจกับคุณหมอพูนเกียรติแล้วก็พบว่า สามีเชื้ออสุจิน้อยกว่าปกติครึ่งหนึ่ง
หลังจากประสบความเร็ยด้วยวิธี ICSI ก็ได้ฝากท้องและคลอดกับคุณหมอพูนเกียรติ ประทับใจในความเก่งและเชี่ยวชาญของคุณหมอ มาพบก็จะได้คำแนะนำที่ดี ชัดเจน เข้าใจง่าย ที่สำคัญคุณหมอยิ้มแย้มแจ่มใจ อัธยาศัยดี คุยแล้วไม่เครียด ช่วยให้คลายกังวลไปได้มาก หลังจากนั้นผึ้งก็แนะนำเพื่อนๆ ญาติๆ ที่อยากมีลูกให้มาหาหมอพูนเกียรติ แล้วก็สมหวังมีลูกกันทุกคน ที่สำคัญเพื่อนๆ ที่แนะนำทำครั้งเดียวก็ติดเหมือนกับผึ้งเลย
IUI, Infertility problems, ปัญหาภาวะผู้มีบุตรยาก, 宫腔内受精

ประสบการณ์ได้ลูกชายด้วยวิธี IUI ของแอร์ฯ สายการบินไทย
หลังแต่งงานมาได้ 2 ปีกว่า ปล่อยแล้วยังไม่ท้องเสียที ก็เลยตัดสินใจไปปรึกษาหมอพบว่ามีติ่งเนื้อที่มดลูก ก็เลยผ่าตัดเอาติ่งเนื้อออก แต่กลับมาพบว่ารูปร่างของมดลูกผิดปกติมาตั้งกำเนิด จึงเข้ามาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ และทำการรักษาด้วยวิธี IUI เพียงครั้งเดียวได้ลูกชายสมใจ

คู่สมรสชาวจีนจากมณฑล LIAONING ฝ่ายหญิงอายุ 47 ปี ฝ่ายชายอายุ 54 ปี ใช้วิธี ICSI ทำครั้งเดียวสำเร็จ
คู่สมรสชาวจีนเคยมีลูกมาก่อนแล้ว แต่อยากเติมเต็มความสุขของครอบครัวเพิ่มขึ้น จึงได้มาปรึกษากับคุณหมอที่คลินิก คุณหมอได้ให้คำแนะนำทางการรักษาและเตรียมความพร้อมทางร่างกายให้กับทั้งคู่ หลังจากย้ายตัวอ่อนแล้วตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์พบว่าฮอร์โมนขึ้นสูงมีโอกาสตั้งครรภ์ลูกแฝด

คุณวรรณศิริพยายามด้วยวิธีธรรมชาติตลอด 9 ปีนับตั้งแต่แต่งงาน เคยทำIUIมาหลายครั้ง และเมื่อได้มาพบคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตรก็ตั้งครรภ์สำเร็จ ด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว(ICSI/IVF)เพียงครั้งเดียว
คุณผู้หญิงมีปัญหาไข่ไม่ตกตามธรรมชาติ คุณผู้ชายน้ำเชื้อมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้ ช่วงหลังแต่งงานได้มีโอกาสไปปรึกษากับคุณหมอและลองทำวิธีIUIมาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ จนได้มาพบกับคุณหมอพูนเกียรติที่ Prime Fertility Clinic คุณหมอได้ให้คำปรึกษาและแนะนำให้ทั้งคู่ไปออกกำลังกาย เตรียมความพร้อมสำหรับการทำ ICSI คุณผู้ชายจากที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย แต่ด้วยความรักและความหวังที่อยากจะมีลูกจึงได้เปลี่ยนตัวเอง แล้วความฝันของทั้งคู่ก็เป็นจริง เมื่อคุณผู้หญิงตั้งครรภ์ด้วยวัย 30 ปี

PRIME’s Babies

'น้องออสก้า' ลูกชายสุดน่ารักของคุณดวงเนตร หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี แม้จะเคยมีลูกมาแล้ว 1 คน แต่พอจะมีคนที่สองกลับมียาก! เมื่อตรวจเบื้องต้นก็พบว่ามีไข่ตั้งต้นและฮอร์โมนที่น้อย! นั่นจึงทำให้คุณดวงเนตรตัดสินใจที่จะเริ่มทำ ICSI เลยทันที และท้ายที่สุดก็ประสบความสำเร็จจากตัวอ่อนเพียง 1 ตัว และได้น้องออสก้ามาอยู่ในอ้อมกอดแบบนี้เลย

ลูกชายสุดน่ารักของคุณอัจฉราและสามี หลังจากฝ่ายหญิงต้องประสบปัญหามีบุตรยาก แม้จะอายุเพียงแค่ 30 ปีเท่านั้น คุณอัจฉราเคยประสบปัญหาจากการท้องนอกมดลูกมาก่อน ทำให้ต้องตัดท่อรังไข่ทั้งสองข้าง! นั่นจึงทำให้ไม่สามารถมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติได้ จึงเลือกเดินทางมาทำ ICSI กับหมอใหม่ และก็ตั้งครรภ์สำเร็จในครั้งเดียว

ในที่สุดก็คลอดแล้วค่ะ สำหรับลูกชายฝาแฝดสุดน่ารักของคุณภัทราวดีและสามี แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เป็นคนที่มีปัญหาเพียงแค่จะมาฝากไข่ แต่พอคนใกล้ตัวเริ่มเข้ามารักษามีบุตรยาก ทำให้รู้สึกว่าถ้ารอช้าตัวเองก็อาจจะเข้าสู่ภาวะมีบุตรยากได้เช่นกัน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เริ่มเข้ารับการรักษา และเมื่อผ่านกระบวนการรักษาตามแผนของคุณหมอใหม่ ก็ได้โซ่ทองคล้องใจมาเป็น 2 หนุ่มน้อยแล้ววันนี้

'น้องโอบอุ้ม' ลูกชายของคุณจรัสรัตน์และสามี ก่อนหน้านี้พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 3 ปี และทานยาจีนมานานก็ยังไม่ท้อง เมื่อเริ่มต้นทำ ICSI ก็พบว่าฝ่ายหญิงไข่น้อยและไม่มีคุณภาพ นั่นจึงทำให้ตัวอ่อนไม่ผ่านเกณฑ์ด้วย แม้การใส่ตัวอ่อนครั้งแรกจะไม่ติดแต่ทั้งคู่ก็ไม่ย่อท้อจนสามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้ในครั้งที่ 2

น้องปาเต๊ะ-น้องปารีส ฝาแฝดชายหญิงสุดน่ารักของคุณ COOLJ ไปป์ ปวร และคุณหมิง พัชรา จากความตั้งใจที่จะทำการฝากไข่ แต่ต้องหยุดชะงักลง เพราะคุณหมอใหม่ตรวจเจอเนื้องอกที่ปีกรังไข่ขนาดถึง 7 เซนติเมตร! แต่โชคก็เข้าข้างเพราะเนื้องอกนั้นค่อย ๆ หายไป ทำให้การกระตุ้นไข่ราบรื่น ทำให้ทั้งคู่เปลี่ยนใจจากการฝากไข่สู่การทำ ICSI เลย จนสามารถตั้งครรภ์แฝดสำเร็จในครั้งแรก!

น้องภาม-น้องพร้อม ลูกชายฝาแฝดของคุณอรวรรณ พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 3 ปี เคยผ่านทั้งการผ่าตัดเนื้องอกมดลูก และทำ IUI มาถึง 4 ครั้งก็ยังไม่ท้อง! เมื่อเปลี่ยนสถานที่รักษาจนได้มาพบหมอใหม่ ตรวจพบมีค่า AMH 1.84 ไข่เริ่มเสื่อม เส่องกล้องพบว่าคอมดลูกตีบ! เมื่อได้รับการส่องกล้องขยายมดลูกทำให้การวางตัวอ่อนเป็นไปได้ด้วยดี จนในที่สุดก็ตั้งครรภ์แฝดชายสำเร็จด้วยวิธี ICSI ครั้งแรกและครั้งเดียว!

'น้องจินนี่' อีกหนึ่งสาวน้อย ICSI สุดน่ารักของคุณผึ้งและคุณนัท หลังจากคุณผึ้งเริ่มทำ ICSI จากที่อื่นก็ติดเลยในครั้งแรกค่ะ แต่หลังจากนั้นเพียง 7 สัปดาห์ก็พบว่าลูกน้อยในครรภ์ไม่อยู่แล้ว เมื่อเริ่มทำ ICSI ครั้งที่ 2 ก็อีกเช่นเคยที่ลูกน้อยไม่สามารถไปต่อได้ นั่นจึงทำให้ทั้งคู่เปลี่ยนสถานที่รักษาและได้มาพบคุณหมอใหม่ จนท้ายที่สุดก็ได้ตัวอ่อนที่มีคุณภาพ และตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว!

น้องเบนซิน-ดีเซล ลูกชายฝาแฝดของคุณพัชรวรรณ หลังจากเข้ามาตรวจรักษาเบื้องต้น ก็พบว่าประสบปัญหาไข่น้อยเมื่อเทียบกับอายุ มีค่า AMH เพียง 1.92 เท่านั้น รวมถึงเคยมีโรคนิ่วในถุงน้ำดีด้วยโดยหลังจากเข้าสู่กระบวนการ ICSI ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

น้องมาร์วิน ลูกชายของคุณมดมาแล้วค่า อีกหนึ่งเคสที่ต้องบอกเลยว่าลุ้นทุกกระบวนการการรักษาจริง ๆ ค่ะ คุณมดทำ ICSI ครั้งแรกไม่สำเร็จเพราะไข่ฝ่อ ไม่เจอหัวใจเด็ก จนตัดสินใจทำครั้งที่ 2 ผลปรากฎว่าสำเร็จจนำด้น้องมาร์วินมาเติมเต็มความสุขในครอบครัว

น้องอาบิเกล ลูกสาวสุดน่ารักข้องคุณก้องและคุณโจ ที่ต้องบอกเลยว่าคู่นี้เข้าสู่กระบวนการ IUI ฉีดน้ำเชื้อครั้งเดียวก็ติดเลยค่า ทั้งคู่พยายามด้วยวิธีธรรมชาติมานานมากกว่า 10 ปี! ก็ยังไม่ท้อง แต่ก็ประสบความสำเร็จหลังจากได้มาปรึกษาหมอใหม่และทำ IUI ฉีดน้ำเชื้อติดในครั้งแรกเลยค่า

น้องกราฟ ลูกชายสุดน่ารักของคุณเกศณี แม้จะอายุเพียง 33 ปี แต่กลับมีลูกยาก! ต้องบอกว่าคุณเกศณีเคยผ่าตัดรังไข่ข้างขวามาก่อน และพยายามมีลูกตามธรรมชาติมามากกว่า 1 ปี แต่ก็ยังไม่ท้องซักที เมื่อได้มาพบหมอใหม่ ก็พบว่าคุณเกศณีมีค่า AMH เพียงแค่ 0.732 เท่านั้น แต่ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียวเลยค่ะ

‘น้องสายฟ้า’ เด็กน้อย ICSI ลืมตาดูโลกแล้วค่า ด้วยความที่อายุคุณแอนท์เริ่มเยอะเข้าวัย 36 ปีแล้ว พยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานก็ยังไม่ท้อง ทั้งเลยคู่ตัดสินใจเดินทางมาปรึกษาหมอใหม่ ตรวจโครโมโซมทั้งหมด 6 ตัว และได้ตัวที่สมบูรณ์ที่สุดเพียงตัวเดียวเท่านั้น! เรียกได้ว่าใส่ครั้งแรกและครั้งเดียวติดเลย

‘น้องเชน’ ลูกชายสุดน่ารักของคุณอังคณา ต้องบอกเลยว่ากว่าจะมีน้องเชน อายุก็ล่วงเลยจนเข้าเลข 4 แล้วค่ะ แม้จะเคยมีลูกมาแล้วถึง 2 คน แต่พอจะมีลูกคนที่ 3 กลับมีได้ยาก พยายามมีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี ก็ยังไม่สำเร็จ แม้เคยทำ ICSI จากที่อื่นมาแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ เมื่อเริ่มรักษาด้วยวิธี ICSI ครั้งที่ 2 กับ Prime Fertility Clinic ก็สำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ

'น้องกวินท์' เด็กน้อยสุดน่ารักจากการทำ ICSI ของคุณวิริทยาและสามี หลังจากที่พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 2 ปี รวมถึงผ่านการทำ ICSI จากที่อื่นมาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จนอายุล่วงเลยถึงวัย 47 ปี! อีกทั้งประสบปัญหาเนื้องอกมดลูก และมีค่า AMH เพียงแค่ 0.04 แต่ก๋สามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว

“น้องเฟรย่า น้องเฟอร์รี่ น้องฟิวเจอร์” เด็กน้อยแฝดสาม ICSI คลอดแล้วค่า หลังจากคุณอัจฉราปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมากว่า 2 ปี และผ่านการทำ IUI จากที่อื่นมาแล้วถึง 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง เมื่อเริ่มต้นกระบวนการรักษา ICSI กับหมอใหม่ที่ไพร์ม ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI เพียงครั้งเดียว เรียกได้ว่าท้อง 1 ได้ถึง 3 กันเลยทีเดียวค่ะ

‘น้องสายน้ำ น้องลำธาร’ แฝดคู่ชายหญิง จากการดูแลของหมอใหม่ นพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร ได้ลืมตาดูโลกแล้วค่า ลูกชายและลูกสาวของคุณณฐลักษณ์และสามี หลังจากปล่อยมีลูกตามธรรมชาติมานานกว่า 5 ปี และเคยผ่านการทำ ICSI จากที่อื่นมาก่อนแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง เมื่อเปลี่ยนสถานที่รักษาจนได้มาเจอคุณหมอใหม่ จึงเริ่มเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI จนทั้งคู่ประสบความสำเร็จในการทำ ICSI ในครั้งแรกที่ใส่ตัวอ่อน

น้องเอลิซ่า ลูกสาวสุดน่ารักของคุณธนิดา และ MR. Thibuad หลังจากปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมามากกว่า 1 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 4 ครั้งก็ยังไม่ท้อง การรักษาครั้งใหม่นี้จึงเริ่มต้นด้วยวิธี ICSI ที่ Prime Fertility Clinic กับนพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร จนประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ

ขอแสดงความยินดีกับคุณมิ้นท์และคุณโต้ง หลังจากปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมานานมากกว่า 7 ปี และเคยทำ IUI มาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง อายุ 42ปี ประสบปัญหาไข่น้อย และมีค่า AHM เพียงแค่ 0.4 ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว!

น้องเธียร เด็กน้อย ICSI คลอดแล้วค่า ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณแม่ชาวจีน Linlin Chen อายุ 37 ปี ที่ประสบปัญหาภาวะมีบุตรยาก พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 3 ปีก็ไม่ท้อง จึงตัดสินใจหาสถานที่รักษาจนมาเจอ Prime Fertility Clinic และตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI สำเร็จในครั้งเดียว! จนได้ลูกชายกลับบ้านสมใจ

'น้องเคน' เด็กน้อย ICSI จากการแช่แข็งตัวอ่อนเอาไว้เกือบ 2 ปี! ลูกชายคนที่ 2 ของคุณวรรณศิริและสามี โดยก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ไปแล้ว โดยได้น้องสกายมาแล้ว 1 คน ครั้งนี้กลับมาปรึกษาวางแผนการทำ ICSI ครั้งที่ 2 จากการใส่ตัวอ่อนที่แช่แข็งไว้นานเกือบ 2 ปี จนประสบความสำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว!

'น้องฟอร์จูน’ ลูกชายสุดน่ารักของคุณฐิติมาและสามีได้ลืมตาดูโลกแล้ว ถึงแม้ว่าคุณฐิติมาจะอายุยังน้อย (27 ปี) แต่กลับประสบปัญหามีลูกยาก หลังจากเคยผิดหวังจากการมีลูกคนแรก จึงพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง เมื่อได้มาปรึกษาคุณหมอ จึงเริ่มเข้าสู่กระบวนการทำ IUI จนทั้งคู่ประสบความสำเร็จในการทำ IUI เพียงครั้งเดียวเท่านั้น!

ขอแสดงความยินดีกับคุณเฟิร์ส นุกูลกิจ และคุณกิ๊ก รุ่งนภา ที่ได้คลอดลูกชายสุดน่ารัก อย่างน้องอาร์เธอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ คุณกิ๊กแม้จะอายุยังน้อยแต่มีปัญหาเคยผ่าตัดใหญ่และส่งผลให้มีลูกยาก เคยผ่านการทำ IUI มาก็ยังไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจทำ ICSI กับนพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร จนวันนี้เด็กน้อยได้ลืมตาดูโลกแล้วค่ะ

ลูกชายสุดหล่อของคุณชลธิชาและสามีได้ลืมตาดูโลกแล้วค่า เป็นอีกหนึ่งครอบครัวจากการดูแลของคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง จึงได้มาเริ่มต้นทำ IUI ที่ Prime Fertility Clinic

คลอดอีกแล้วค่า 'น้องพลอยฟ้า' สาวน้อย ICSI ที่หลังคลอดปุ๊บ คุณแม่ก็ได้ส่งภาพความประทับใจของลูกสาวคนสวย มาให้กับทางทีมงาน Prime Fertility Clinic ได้ชื่นชมกันเลย

เด็กน้อย IUI คลอดแล้วค่า ขอแสดงความยินดีกับคุณชมรัตน์และสามี ที่ได้คลอดลูกสาวสุดน่ารัก 'น้องมันตา' สมาชิกคนใหม่มาเติมเต็มความสุขในครอบครัว หลังจากพยายามปล่อยธรรมชาติมาถึง `` 5 ปี `` วันนี้สาวน้อยลืมตาดูโลกแล้ว

ขอแสดงความยินดีกับคุณอริสา โอคุดะ และ MR.YASUNORI OKUDA ที่ได้คลอดลูกชายสุดน่ารักมาเติมเต็มความสุขในครอบครัว หลังจากประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ครั้งแรกและครั้งเดียว! กับคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

ขอแสดงความยินดีกับคุณคุณสุรัตวดี และคุณณัฐพล ที่ได้คลอดลูกสาวออกมาสมบูรณ์แข็งแรง ปล่อยด้วยวิธีธรรมชาติ มานาน 3 ปีตั้งก็ยังไม่ท้อง จึงได้มาปรึกษาหมอใหม่ จนตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ที่ Prime Fertility Clinic

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำ ICSI ไปแล้ว คุณวรรณศิริและคุณพูนศักดิ์ก็พาน้องสกายมาเยี่ยมคุณหมอใหม่ พร้อมกับปรึกษาวางแผนการทำ ICSI ครั้งที่สอง เพื่อให้น้องได้มีเพื่อนเล่น

คลอดแล้วค่า ลูกชายสุดหล่อของคุณพ่อ คุณแม่ชาวจีน ที่ประสบความสำเร็จด้วยวิธี ICSI กับ คุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

น้องแฝดชายที่น่ารักทั้ง 3 คน จากวิธีการทำ ICSI ของคุณพ่อชาวจีนวัย 46 และคุณแม่ชาวจีนวัย 47 ปี
หลังจากลองวิธีธรรมชาติด้วยตนเองมานานหลายปี จนอายุล่วงเลยมานานทำให้ไม่สามารถมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติได้ ทั้งคู่ได้เดินทางมารักษากับคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร เมื่อเลี้ยงและตรวจโครโมโซมตัวอ่อนแล้วสามารถใส่ตัวอ่อนได้ 2 ตัว แต่ด้วยความโชคดีของทั้งคู่ทำให้ตัวอ่อนแยกตัวและเกิดเป็นเด็กแฝดชายที่น่ารักทั้ง 3 คน