01

เม.ย.

เคสความสำเร็จภาวะมีบุตรยาก มีลูกยาก

เรื่องราวความสำเร็จภาวะมีบุตรยาก ที่ Prime Fertility Clinic รีวิวเคสสำเร็จ มีลูกยาก คลินิกมีบุตรยาก เด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ ICSI , IUI , IVF

เรื่องราวความสำเร็จ By Prime Fertility Clinic

ทำอิ๊กซี่ ICSI ที่ไหนดี

64834

คุณเฌนิศา (อายุ 38 ปี) และสามี หลังจากที่พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานไม่ท้อง ตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอใหม่ และเริ่มทำ IUI ในครั้งแรกแต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากฝ่ายชายมีน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์มาตราฐาน แต่ทั้งคู่ก็ไม่ย่อท้อ เดินหน้าทำ ICSI ต่อ คุณเฌนิศาก็สามารถเก็บไข่ได้ถึง 20 ใบ ผสม เลี้ยงตัวอ่อน และส่งตรวจโครโมโซมได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาทั้งหมด 2 ตัว และในที่สุดก็ตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

64830

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำ ICSI ครั้งก่อนของคุณสุฑารัตน์ และคุณเบย์ กฤษณะ ก็ได้น้องขวัญข้าว ลูกสาวสุดน่ารักกลับบ้านไปแล้ว 1 คน และในครั้งนี้ก็ได้กลับมาปรึกษาคุณหมอใหม่ เพื่อมารับลูกน้อยคนที่ 2 สำหรับในรอบนี้ ก็ได้มีการส่องกล้องโพรงมดลูกก่อนใส่ตัวอ่อน และสามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวอีกด้วย รอบนี้ได้ลูกชายกลับบ้านอีกหนึ่งคนเรียบร้อย

64833

คุณปภัสรา (อายุ 28 ปี) และ MR. WEI HONG ทั้งคู่มาปรึกษาคุณหมอใหม่ เรื่องการมีบุตร ฝ่ายชายมีปัญหาด้านน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์ ซึ่งคุณหมอก็วางแผนการรักษาทำให้คุณปภัสราสามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวเลย

64836

คุณเปิ้ล (อายุ 41 ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 4 ปี เคยทำ ICSI จากที่อื่นถึง 2 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่ และมารักษากับคุณหมอใหม่ เบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายที่มีน้ำเชื้อน้อยกว่าเกณฑ์ คุณหมอก็ให้ยาบำรุงกลับไปทานซึ่งคุณภาพน้ำเชื้อก็ดีขึ้นมาก ส่วนคุณเปิ้ลก็ผ่านการกระตุ้นไข่ถึง 3 รอบ จนในที่สุดก็ได้ตัวอ่อนที่ผ่านการตรวจโครโมโซมมา 2 ตัวด้วยกัน ก่อนย้ายตัวอ่อนคุณหมอก็ได้ทำการตัดติ่งเนื้องอกออก และก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวเลย

64832

คุณรัตนาภรณ์ (อายุ 36 ปี) และสามี หลังจากทั้งคู่พยายามมีบุตรมานานกว่า 3 ปี ผ่านการทำ IUI จากที่อื่นมาแล้ว 1 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงได้เปลี่ยนมารักษากับคุณหมอใหม่ เบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายมีน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์ ฝั่งคุณรัตนาภรณ์ มีภาวะไข่น้อย สามารถเก็บไข่ได้เพียง 4 ใบ และได้ตัวอ่อนที่ผ่านการตรวจโครโมโซมมาเพียง 1 ตัวเท่านั้น และในที่สุดก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวเลย

64829

คุณปนัดดา (อายุ 40 ปี) และสามี หลังจากทั้งคู่ผ่านการทำ ICSI จากที่อื่นมาแล้วหลายครั้งไม่ท้อง ตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่รักษาและเลือกเข้ามาปรึกษากับคุณหมอใหม่  ซึ่งเบื้องต้นพบว่าคุณสามีมีน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน เมื่อเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI คุณปนัดดาก็ได้ตัวอ่อนที่ผ่านการตรวจโครโมโซมมาทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ก่อนใส่ตัวอ่อนคุณหมอได้ทำการตัดติ่งเนื้องอกออก และในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

59513

คุณแอน (อายุ 31 ปี) และคุณเปา ทั้งคู่เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดรุนแรงที่อาจส่งผลให้ลูกน้อยเป็นธาลัสซีเมียได้ จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ฃเพื่อวางแผนการรักษาก่อนการตั้งครรภ์ ทั้งคู่เริ่มเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI คุณหมอได้ทำการตรวจยีนส์ก่อนการเริ่มกระตุ้นไข่ โดยคุณแอนก็ได้ตัวอ่อนที่ผ่านการตรวจโครโมโซมมา 3 ตัวด้วยกัน ซึ่งคุณหมอก็ได้มีการตรวจ PGT-M ในตัวอ่อนก่อนการย้ายตัวอ่อนอีกด้วย

เคสนี้ใส่ตัวอ่อนครั้งเดียวติดเลย และสามารถตั้งครรภ์สำเร็จโดยปราศจากโรคทาลัสซีเมียชนิดรุนแรงค่ะ

53642

คุณลูกเกด (อายุ 36 ปี) และคุณย้งปล่อยมีบุตรมานานถึง 2 ปี เคยทำ ICSI มาจากที่อื่นแต่ยังไม่สมใจหวัง จึงได้เข้ามารับการรักษากับคุณหมอใหม่ สาเหตุเบื้องต้นพบว่าคุณย้งน้ำเชื้อน้อยกว่าเกณฑ์ ส่วนคุณลูกเกดก็เป็น PCOS จึงตัดสินใจกระตุ้นไข่ 2 รอบ เพื่อให้นำไปผสมเป็นตัวอ่อนเก็บไว้ ซึ่งคุณลูกเกดก็ยังตรวจพบอีกว่าเป็นเนื้องอกในกล้ามเนื้อมดลูก ทำให้ต้องไปผ่าตัดพักฟื้น จึงต้องชะลอการใส่ตัวอ่อนออกไปก่อน หลังจากหายดีก็กลับมาใส่ตัวอ่อนอีกครั้ง และในที่สุดก็ตั้งครรภ์จนสำเร็จและได้ลูกแฝดสมใจค่ะ

46526

คุณหฤทัย (อายุ 31 ปี) ฝ่ายชายมีน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน จึงตัดสินใจมารักษาภาวะมีบุตรยากกับ #คุณหมอใหม่ คุณหฤทัยได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาทั้งหมด 2 ตัว ก่อนใส่ตัวอ่อนคุณหมอก็ได้ทำการตัดติ่งเนื้อบริเวณผนังมดลูกให้ก่อน จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการ #ใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

42470

คุณบีม (อายุ 36ปี) และคุณนน พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี ก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่จึงมาปรึกษาคุณหมอที่ #primefertilityclinic และเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI คุณบีมได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาเพียง 2 ตัวเท่านั้น แต่หลังจากใส่ตัวอ่อนครั้งแรกน้องไม่ฝังตัว ทำให้ต้องใส่ตัวอ่อนในรอบที่ 2 จนสามารถตั้งครรภ์ลูกชายได้สำเร็จ

36142

คุณตอย (อายุ 39 ปี) และคุณป๋อมีอายุที่เพิ่มขึ้น ปรึกษาและทำ IUI จากที่อื่นมาถึง 3 ครั้ง แถมยังเคยรักษาแพทย์แผนจีนมาก่อนก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่จึงตัดสินใจมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic ผ่านการกระตุ้นไข่ถึง 2 รอบ จนได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์ทั้งในรอบแรกและรอบที่ 2 รวมทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน และในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ได้จากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

59512

คุณหมอเชอร์รี่และคุณนันท์ (อายุ 36 ปี) ทั้งคู่ปล่อยมีบุตรมาประมาณ 2 ปียังไม่ท้อง ตลอดกระบวนการก็ไปอย่างราบรื่นและใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวก็ติดเลย ตอนนี้ตั้งครรภ์ลูกสาวเป็นที่เรียบร้อย

53641

คุณช่อทิพย์และคุณสามี (อายุ 34 ปี)  พยายามมีบุตรมานานกว่า 3 ปีไม่ท้อง เคยท้องนอกมดลูกทำให้ต้องตัดท่อนำไข่ไป 1 ข้าง เคยทำ IUI มา 2 ครั้ง ทำ ICSI มาอีก 1 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจเปลี่ยนมารักษากับคุณหมอใหม่ กระตุ้นไข่ถึง 2 ครั้ง เพราะครั้งแรกได้ตัวอ่อนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งการกระตุ้นไข่รอบ 2 นั้น ได้ทำการการเก็บไข่ ผสม เลี้ยงตัวอ่อน และส่งตรวจโครโมโซมแล้วได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มา 2 ตัวด้วยกัน จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ลูกสาวได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

46525

หลังจากที่คุณชินนารีได้เดินทางมาปรึกษาคุณหมอใหม่ เพื่อเตรียมตัววางแผนใส่น้องคนที่สอง แต่ครั้งนี้ก็ไม่ได้ราบรื่นนัก เพราะคุณชินนารีเตรียมผนังมดลูกไม่ผ่านถึงสองครั้ง แต่ก็ไม่ย่อท้อ จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จ ได้ลูกสาวอีกหนึ่งคนจากคลินิกของเราเป็นที่เรียบร้อยค่ะ

42471

คุณดวงใจ (อายุ 35 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 3 ปี เคยทำ IUI มาถึง 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง ตัดสินใจมารักษาด้วยการทำ ICSI กับ คุณหมอใหม่ คุณดวงใจประสบกับปัญหาไข่น้อย และได้ตัวที่ผ่านเกณฑ์มาเพียง 3 ตัวเท่านั้น จนสามารถตั้งครรภ์สำเร็จในรอบที่ 3

36141

คุณอัญชลี (อายุ 28 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีน้องมานานไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาปรีกษากับคุณหมอใหม่ นพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ #primefertilityclinic ในกระบวนการคุณหมอได้วางแผนการรักษาตามขั้นตอน ทำการเตรียมผนังมดลูกและใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว ก็สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จ

59511

คุณพิมลวรรณ (อายุ 41 ปี) และ Mr.John พยายามมีลูกมานานกว่า 4 ปี ไม่ท้อง เคยผ่าตัดเนื้องอกมดลูกมาถึง 2 ครั้ง ท่อรังไข่ข้างขวาตัน อีกทั้งสามีก็มีน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์ ทำให้มีลูกยาก ซึ่งคุณพิมลวรรณเก็บไข่ ผสม เลี้ยงและส่งตรวจโครโมโซม ได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาเพียง 1 ตัวเท่านั้น และสามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

53640

คุณสุชาดา (อายุ 32 ปี) และสามี เคสนี้เคยตั้งครรภ์นอกมดลูกมาก่อน อีกทั้งประสบปัญหาท่อนำไข่ตันทำให้มีลูกยาก จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ซึ่งเมื่อตรวจก็พบว่าคุณสุชาดาประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH 1.74 หลังจากผ่านกระบวนการเก็บไข่ ผสม และเลี้ยงตัวอ่อนก็ได้ตัวที่ผ่านเกณฑ์มา 3 ตัวด้วยกัน จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

42469

คุณเฟิสท์ (อายุ 30 ปี) และคุณกาย มีปัญหามีบุตรยาก ไข่น้อย ค่า AMH ต่ำ! และตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอใหม่ ส่วนคุณกายมีคุณภาพน้ำเชื้อที่น้อยกว่าเกณฑ์  เฟิสท์กระตุ้นไข่ถึงสองรอบ จนท้ายที่สุดได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มา 4 ตัว และสามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวค่ะ

42468

ขอแสดงความยินดีกับ MRS. YAMIN (อายุ 31 ปี) และคุณธนภูมิ ด้วยนะคะ ที่วันนี้ประสบความสำเร็จได้เจ้าตัวน้อยสมใจแล้ว จากวันที่เข้ามาปรึกษา #คุณหมอใหม่ จนผ่านการกระตุ้นไข่ 5 ครั้ง เตรียมโพรงมดลูกไปถึง 3 รอบ ก็สามารถท้องสำเร็จ

34116

คุณณัฐวิภาและสามี อายุ 37 ปี ที่เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่พบกับปัญหา #มีบุตรยาก ด้วยสาเหตุหลัก ๆ คือคุณสามีน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ หลังจากที่ได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ ก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI คุณณัฐวิภามีค่า AMH เพียง 0.96 สามารถเก็บไข่ ผสม เลี้ยงตัวอ่อนและส่งตรวจโครโมโซมผ่านเกณฑ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น และในที่สุดคุณตุ๊กก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

31485

คุณฉายวรรณ และคุณโสภณ (อายุ 38 ปี) ที่หลังจากปล่อยมีบุตรมายาวนานมากถึง 3 ปี ไม่ท้อง ประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH 0.396 เท่านั้น เก็บไข่ได้เพียง 3 ใบ ผสมและส่งตรวจโครโมโซมได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาเพียง 1 ตัว จนในที่สุดก็สามารถตั้งท้องลูกชายได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

26462

คุณสุวีรยา (อายุ 40 ปี) แม้ว่าจะมีความกังวลในเรื่องของอายุ แต่ก็ไม่เคยถอดใจที่จะเข้ามารักษากับคุณหมอใหม่ ซึ่งหลังจากผ่านกระบวนการต่างๆ ก็ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น หลังจากส่องกล้องและเตรียมผนังมดลูก ก็ทำการย้ายตัวอ่อนและสามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว ตอนนี้คุณปลายก็ได้อุ้มลูกสาวแล้วค่า

24928

คุณพิมพ์ชนก (อายุ 30ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานไม่ท้อง จึงได้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic ตรวจเบื้องต้นพบว่า ฝ่ายชายมีน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์ คุณหมอจึงให้ยาไปทานบำรุงก่อนเข้ามาทำการเก็บน้ำเชื้อ หลังจากผ่านกระบวนการต่างๆ ท้ายที่สุดก็ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มา 4 ตัวด้วยกัน และสามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

23501

คุณนภัทรธมณฑ์ (อายุ 36 ปี) และสามี ประสบปัญหาไข่น้อย แถมคุณภาพไม่ดี ต้องทำการกระตุ้นไข่ถึง 4 รอบ และท้ายที่สุดก็ได้ตัวอ่อนที่ตรวจโครโมโซมผ่านเกณฑ์มาทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน หลังจากนั้นจึงทำการส่องกล้องโพรงมดลูกและย้ายตัวอ่อน จนสามารถตั้งครรภ์แฝดได้สำเร็จโดยการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

19342

คุณมาติกา (อายุ 34 ปี) และสามี ประสบปัญหาท้องแล้วหลุด พยายามมีบุตรมานานกว่า 1 ปี ทานยากระตุ้นไข่ก็ไม่ท้อง จึงตัดสินใจมารักษากับคุณหมอใหม่ เบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ คุณหมอจึงให้วิตามินบำรุงไปรับประทานก่อนการมาเก็บเชื้อ ซึ่งผลของน้ำเชื้อก็ดีขึ้น และผลของการกระตุ้นไข่ของฝ่ายหญิงก็ดีขึ้นเช่นกัน นั่นทำให้สามารถได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ผ่านเกณฑ์มาถึง 3 ตัว และสามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

18228

คุณธนิพรรณ (อายุ 39 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานเกือบ 5 ปี เคยทำ IUI มาแล้วถึง 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ฝั่งคุณธนิพรรณผ่านการกระตุ้นไข่ถึง 2 รอบ และได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ผ่านเกณฑ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น และยังผ่านการเตรียมผนังมดลูกอีก 2 รอบ ก่อนเตรียมย้ายตัวอ่อน และในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

17388

คุณกนกพร (อายุ 31 ปี) และสามี แม้จะเคยมีบุตรมาแล้วแต่พอจะมีคนต่อไปกลับมีได้ยาก พยายามมานานกว่า 1 ปีก็ไม่ท้อง ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเดินทางมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ตรวจเบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ ฝั่งคุณกนกพรได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มา 4 ตัวด้วยกัน แต่ในการใส่ตัวอ่อนครั้งแรกนั้นตัวอ่อนกลับไม่โตต่อ คุณกนกพรจึงต้องเตรียมผนังมดลูกใหม่และใส่ตัวอ่อนอีกครั้งจนสามารถตั้งครรภ์สำเร็จ

17389

คุณพัทธ์ศิกานต์ (อายุ 38ปี) และสามี แม้ว่าจะเคยมีบุตรมาแล้ว 1 คน แต่จะมีคนต่อไปกลับมีได้ยาก พยายามมานานกว่า 7 ปี ก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่จึงตัดสินใจมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ เบื้องต้นก็พบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ ฝั่งคุณพัทธ์ศิกานต์ได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์เพียงตัวเดียวเท่านั้น ก่อนใส่ตัวอ่อนก็ต้องผ่านการเตรียมผนังมดลูกถึง 2 ครั้ง และในที่สุดคุณพัทธ์ศิกานต์ก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

16297

คุณกาญจนา (อายุ 42 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานาน 5 ปี และเคยทำ ICSI มาก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินทางจากเชียงใหม่ มาที่ Prime Fertility Clinic และได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ ตรวจเบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ คุณหมอจึงให้ทานวิตามินบำรุงก่อนการมาเก็บน้ำเชื้อ เมื่อเข้าสู่กระบวนการคุณกาญจนาก็ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียงตัวเดียวเท่านั้น และก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

15319

คุณพิชยา (อายุ 41 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 1 ปี และเคยทำ IUI มาแล้ว 1 ครั้งก็ยังไม่ท้อง แม้จะเคยตั้งครรภ์เองธรรมชาติแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงได้ตัดสินใจมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ คุณพิชยาได้ตัวอ่อนทั้งหมด 3 ตัวแต่เป็นตัวอ่อนที่ไม่ได้ตรวจโครโมโซม แต่ในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว

15010

คุณอังสนา (อายุ 35 ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 1 ปี และเคยทำ IUI จากที่อื่นมาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง เมื่อเปลี่ยนสถานที่รักษามาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic ตรวจเบื้องต้นก็พบว่าฝ่ายชายมีน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ ฝ่ายหญิงมีซีสต์ที่รังไข่ขนาดเกือบ 5 เซนติเมต คุณอังสนากระตุ้นไข่ถึง 2 ครั้ง ในครั้งแรกส่งตรวจโครโมโซม 2 ตัว ผ่านเกณฑ์เพียง 1 ตัว และในครั้งที่ 2 ส่งตรวจโครโมโซม 5 ตัว ผ่านเกณฑ์ทั้งหมด 2 ตัว และคุณอังสนาก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

12789

คุณจีรภา (อายุ 41ปี) และสามี พยายามมีน้องมานาน 8 ปี และเคยทำ ICSI มาแล้ว 1 ครั้งก็ยังไม่ท้องเพราะตัวอ่อนตรวจโครโมโซมไม่ผ่านทำให้ไม่ได้ใส่ ทั้งคู่จึงได้มาปรึกษาคุณหมอใหม่ ตรวจพบว่าฝ่ายหญิงมีค่า AMH เพียง 1.01 และฝ่ายชายน้ำเชื้อไม่ได้คุณภาพ! แม้ว่าจะได้ตัวอ่อนถึง 4 ตัว แต่เมื่อตรวจโครโซมแล้วเหลือเพียง 1 ตัวที่สมบูรณ์เท่านั้น แต่ในที่สุดก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

13145

คุณศศิวิมล (อายุ 41ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปีไม่ท้อง จึงตัดสินใจไปทำ IUI ถึง 2 ครั้งก็ยังไม่สำเร็จ ทั้งคู่จึงได้มาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ตรวจเบื้องต้นจึงพบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อผิดปกติและมีปริมาณน้อย คุณหมอจึงวางแผนการรักษาโดยให้รับประทานวิตามินบำรุงก่อนเข้าสู่กระบวนการ ICSI รวมถึงคุณศศิวิมลมีไข่น้อย ทำให้สามารถใส่ตัวอ่อนที่อยู่ในช่วง Day2 และไม่สามารถตรวจโครโมโซมได้ แต่คุณศศิวิมลก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้จากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

13543

คุณสุภาวดีอายุ 34 ปี และสามี อยากมีลูกมานานแต่สามีผ่านการทำหมันมา จึงต้องใช้วิธีการทำ PESA/TESE ในการรักษา ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดี ฝั่งคุณสุภาวดีกระตุ้นไข่ได้เพียง 4 ใบ ตัวอ่อนเจริญเติบโตถึงระยะ Blastocyst เพียง 2 ตัวเท่านั้น แถมยังมีผนังมดลูกบางทำให้ต้องเตรียมผนังมดลูกถึง 2 ครั้งด้วยกัน แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยการทำ ICSI ในครั้งเดียว

13548

คุณพิมพ์มณีอายุ 40 ปีและสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 3 ปี เคยผ่านการทำ ICSI กระตุ้นไข่และใส่ตัวอ่อนมาถึง 4 ครั้งก็ยังไม่สำเร็จ แต่สามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยการใส่ตัวอ่อนครั้งเดียวที่ Prime Fertility Clinic

13861

คุณธิดารัตน์ (อายุ 36 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง จึงได้เดินทางมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ตรวจแล้วพบว่าคุณสามีจะมีน้ำเชื้อที่ต่ำกว่าเกณฑ์ ฝั่งคุณธิดารัตน์ก็มีไข่ตั้งต้นที่น้อย ท้ายที่สุดก็ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 2 ตัว แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

14106

คุณสุภัสสร (อายุ 27 ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปีก็ไม่ท้อง แม้จะเคยท้องธรรมชาติสำเร็จมาแล้วก็ตาม ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic คุณสุภัสสรเก็บไข่ได้ค่อนข้างเยอะทำให้ท้ายที่สุดได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาถึง 7 ตัว และก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียวเลยค่ะ

14625

คุณคุณณัฐรมย์ ( อายุ 25 ปี) และสามี พยายามมีลูกมา 4 ปี และประสบปัญหาท่อรังไข่ตัน 1 ข้าง ท่อรังไข่บวม 1 ข้าง ทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินทางจากร้อยเอ็ดมาที่ Prime Fertility Clinic และได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ นพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร เพื่อเข้าสู่การทำ ICSI คุณณัฐรมย์ได้ตัวอ่อน6 ตัว นำส่งตรวจโครโมโซม 4 ตัว และได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาทั้งหมด 3 ตัว และในที่สุดก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

12361

คุณชื่นกมล อายุ 37 ปี ปล่อยมา 3ปีไม่ท้อง และเคยน้ำหนักตัวมากประมาณ100 Kg. จนส่งผลให้มีลูกยาก เมื่อเข้าสู่กระบวนการก็พบว่ามีค่า AMH มากถึง 10.3 และมีปัญหาภาวะ PCOS แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว

คุณวิลาสินีและสามี หลังจากแต่งงานมา 5 ปี ไม่เคยคุมกำเนิด พยายามมีลูกก็ไม่ท้องสักที และเคยประสบปัญหาเป็นช็อกโกแลตซีสต์ ทำให้ต้องผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ทั้ง 2 ข้าง รวมถึงประจำเดือนมาไม่ตรงเวลา ไข่ไม่ตก และเป็น PCOS แต่ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยวิธี IUI เพียงครั้งเดียว

คุณศศิธรอายุเข้า 29 ปี มีลูกมาแล้ว 2 คน เคยผ่านการทำหมัน แล้วต้องการมีลูกเพิ่มจึงไปแก้หมัน พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 7 ปี ก็ยังไม่ท้อง และประสบปัญหา PCOS มีค่า AMH ถึง 17.28 แต่ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ด้วย ICSI เพียงครั้งเดียว

คุณสุพรรณี อายุ 36 ปี หลังจากประสบปัญหาท่อรังไข่ตัน ลองปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ มานานถึง 8 ปี! ก็ยังไม่ท้อง และเคยรักษาด้วยวิธี IUI จากที่อื่นมาถึง 2 ครั้ง ก็ยังไม่สำเร็จ แต่มาสำเร็จได้ที่ Prime Fertility Clinic ด้วย ICSI เพียงครั้งเดียว!

คุณพรนภา อายุ 34 ปี หลังจากปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ มากว่า 1 ปี และทานยากระตุ้นไข่ นับวันไข่ตก แต่ก็ยังไม่ท้อง จนพบว่าเป็น PCOS แต่ก็ท้องสำเร็จได้ด้วยวิธี IUI ฉีดน้ำเชื้อแค่ครั้งเดียวติดเลยค่า

คุณอรวรรณ อายุ 37 ปี เคยผ่าตัดนอกมดลูกและทำ IUI มาถึง 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง! แต่มาตั้งครรภ์สำเร็จที่ Prime Fertility Clinic ด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว ได้ลูกชายฝาแฝดกลับบ้านสมใจ

คุณชญาดา อายุ 36 ปี หลังจากปล่อยด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี และเคยทำ ICSI มาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาด้วยวิธี ICSI จนตั้งครรภ์ได้สำเร็จ!

ขอแสดงความยินดีกับคุณธนิดา และ MR. Thibuad หลังจากปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมามากกว่า 1 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 4 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษากับ คุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic แล้วจึงประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ด้วยวิธี ICSI

คุณณัฐนรี อายุ 42 ปี หลังจากปล่อยให้มีลูกตามธรรมชาติมานานมากกว่า 7 ปี และเคยทำ IUI มาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จึงมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร แม้จะอายุเข้าเลข 4 ประสบปัญหาไข่น้อย และมีค่า AHM เพียงแค่ 0.4 ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI

“อายุ 37 ปี ก็ตั้งครรภ์ได้นะคะ“ ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณแม่ Linlin Chen ที่ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI สำเร็จในครั้งเดียว! โดยคุณหมอ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

คุณชมรัตน์ อายุเข้า 35 ปี หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 5 ปีก็ยังไม่ท้อง จึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic เข้ารับการรักษาด้วยวิธี IUI และตั้งครรภ์สำเร็จ ในครั้งที่ 2 !

ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณคุณฐิติมาและสามี ที่ทำ IUI สำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก! หลังจากเคยท้องด้วยวิธีธรรมชาติแล้วไม่สำเร็จ จึงเลือกเดินทางมาปรึกษากับ นายแพทย์ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

คุณอริสา โอคุดะ และ MR.YASUNORI OKUDA (สามีชาวญี่ปุ่น) หลังจากประสบปัญหามีบุตรยาก เมื่อได้ผ่านกระบวนการรักษาด้วยวิธี ICSI ก็ตั้งครรภ์เลยในครั้งแรก

คู่สมรสฝ่ายหญิงอายุ 46 ปี ฝ่ายชายอายุ45 ปี มาทำเด็กหลอดแก้วด้วยวิธี ICSI ที่ Prime fertility Clinic ประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก
คู่สมรสชาวจีนเดินทางมารักษาภาวะผู้มีบุตรยากกับ Prime Fertility Center ประสบความสำเร็จสมดั่งที่ใจหวัง ได้ลูกแฝดชาย 1 หญิง 1
IUI, Infertility problems, ปัญหาภาวะผู้มีบุตรยาก, 宫腔内受精
ประสบการณ์ได้ลูกชายด้วยวิธี IUI ของแอร์ฯ สายการบินไทย
หลังแต่งงานมาได้ 2 ปีกว่า ปล่อยแล้วยังไม่ท้องเสียที ก็เลยตัดสินใจไปปรึกษาหมอพบว่ามีติ่งเนื้อที่มดลูก ก็เลยผ่าตัดเอาติ่งเนื้อออก แต่กลับมาพบว่ารูปร่างของมดลูกผิดปกติมาตั้งกำเนิด จึงเข้ามาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ และทำการรักษาด้วยวิธี IUI เพียงครั้งเดียวได้ลูกชายสมใจ
คุณวรรณศิริพยายามด้วยวิธีธรรมชาติตลอด 9 ปีนับตั้งแต่แต่งงาน เคยทำIUIมาหลายครั้ง และเมื่อได้มาพบคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตรก็ตั้งครรภ์สำเร็จ ด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว(ICSI/IVF)เพียงครั้งเดียว
คุณผู้หญิงมีปัญหาไข่ไม่ตกตามธรรมชาติ คุณผู้ชายน้ำเชื้อมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้ ช่วงหลังแต่งงานได้มีโอกาสไปปรึกษากับคุณหมอและลองทำวิธีIUIมาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ จนได้มาพบกับคุณหมอพูนเกียรติที่ Prime Fertility Clinic คุณหมอได้ให้คำปรึกษาและแนะนำให้ทั้งคู่ไปออกกำลังกาย เตรียมความพร้อมสำหรับการทำ ICSI คุณผู้ชายจากที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย แต่ด้วยความรักและความหวังที่อยากจะมีลูกจึงได้เปลี่ยนตัวเอง แล้วความฝันของทั้งคู่ก็เป็นจริง เมื่อคุณผู้หญิงตั้งครรภ์ด้วยวัย 30 ปี
59512

คุณวิภารัตน์ (อายุ 37 ปี) แม้ว่าจะบุตรมาแล้ว 1 คน แต่เมื่อพยายามมีลูกอีกคนก็มีได้ยาก และเคยผ่านการรักษาโดยการทำ IUI มาแล้วถึง 4 รอบ แต่ก็ยังไม่สำเร็จ ทั้งคู่ตัดสินใจมาพบกับคุณหมอใหม่ ซึ่งในเบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายมีน้ำเชื้อที่น้อยกว่าเกณฑ์ คุณหมอก็ได้วางแผนการรักษา จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ลูกชายได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียว

26461

คุณจิตอารี (อายุ 32 ปี) ด้วยนะคะ แม้ว่าจะเคยมีลูกมาแล้วแต่ก็ยังท้องยาก จึงได้มาปรึกษากับคุณหมอใหม่ เพื่อเริ่มต้นทำ IUI แต่การทำ IUI ในครั้งแรกก็ยังไม่สำเร็จ เนื่องจากสามีน้ำเชื้อค่อนข้างต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน จึงต้องได้รับยาบำรุงจากคุณหมอกลับไปทานก่อนที่จะกลับมาทำการเก็บน้ำเชื้ออีกครั้ง จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จจากการทำ IUI ในครั้งที่ 2 นั่นเองค่ะ

24927

คุณธนิดา และ MR. Thibuad พร้อมกับน้องเอลิซ่า ที่วันนี้ก็ได้มีลูกชายอีกคนในท้องมาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว ทั้งคู่ได้เข้ามาพูดคุยกับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic เพื่อทำการวางแผนใส่ตัวอ่อนที่ฝากเอาไว้ ซึ่งหลังจากเตรียมพร้อมร่างกายตามที่คุณหมอแนะนำ ก็ทำให้คุณธนิดาสามารถตั้งครรภ์สำเร็จเป็นครั้งที่ 2 จากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

20069

คุณกุลวดี (อายุ 38 ปี) และคุณสามี ทั้งคู่ปล่อยมีบุตรมานานถึง 10 ปี!! ปรึกษาและทำ IUI จากที่อื่นถึง 2 ครั้ง ก็ไม่ท้อง จึงเปลี่ยนสถานที่รักษามาที่ Prime Fertility Clinic ฝ่ายชายมีน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน และหลังจากผ่านกระบวนการต่างๆ ทั้งคู่ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ผ่านเกณฑ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น และนั่นก็ทำให้คุณกุลวดีสามารถตั้งครรภ์ลูกชายได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนครั้งเดียวเลยค่ะ

18226

คุณมุธทารัตน์ (อายุ 37 ปี) และคุณสามี พบเนื้องอกในมดลูกหลายก้อน ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจมาปรึกษาภาวะมีบุตรยากกับคุณหมอใหม่ ตรวจเบื้องต้นก็พบว่าเนื้องอกอยู่รอบมดลูก สามารถตั้งครรภ์ได้ เมื่อเข้าสู่กระบวนการ ICSI ก็ได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์ 1 ตัวด้วยเท่านั้น แต่ก็ต้องพบกับปัญหาอีกครั้ง เนื่องจากโพรงมดลูกนั้นหนากว่าเกณฑ์และมีน้ำ คุณมุธทารัตน์จึงต้องผ่านการเตรียมผนังมดลูกถึง 2 ครั้ง จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จ

18826

คุณปพิชญานันท์ (อายุ 37 ปี) และสามี ทั้งคู่เคยตั้งครรภ์แต่น้องหยุดการเจริญเติบโต พยายามมีลูกมานานกว่า 1 ปีไม่ท้อง จึงได้เดินทางมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ แม้จะผ่านการกระตุ้นไข่ถึง 2 ครั้งแต่กลับได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ผ่านเกณฑ์เพียงหนึ่งเดียว และใส่ตัวอ่อนครั้งแรกก็ตั้งครรภ์เลย

17620

คุณณัฐชยา (อายุ 38 ปี) และสามี หลังจากที่ได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ คุณหมอก็ได้วางแผนการรักษาและเริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI คุณณัฐชยาได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาเพียง 2 ตัวเท่านั้น ซึ่งก่อนใส่ตัวอ่อนมีการส่องกล้องพบติ่งเนื้องอก คุณหมอก็ได้ทำการตัดออกให้เรียบร้อย และในที่สุดคุณณัฐชยาก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

16301

คุณประภาภรณ์ (อายุ 36 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปีไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic กระตุ้นไข่ครั้งแรกได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ 1 ตัว แต่กลับไม่สามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้ คุณหมอจึงปรับแผนการรักษาและให้คุณประภาภรณ์พักร่างกายแล้วกลับมากระตุ้นไข่ในรอบที่ 2 ซึ่งครั้งนี้ก็ได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์ 3 ตัวด้วยกัน และในที่สุดคุณประภาภรณ์ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI

16294

คุณชนนิกานต์ (อายุ 38 ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 1 ปีไม่ท้อง ด้วยอายุที่เข้าใกล้เลข 4 จึงตัดสินใจเดินทางมาปรึกษาภาวะมีบุตรยากกับคุณหมอใหม่ ที่ Pirme Fertility Clinic ตรวจเบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อน้อยกว่าเกณฑ์ จึงให้ทานวิตามินบำรุงก่อนการมาเก็บเชื้อ ส่วนฝั่งคุณชนนิกานต์ เก็บไข่ ผสม และเลี้ยงตัวอ่อนไปถึงระยะ Blastocyst 8 ตัว ส่งตรวจโครโมโซมทั้งหมดและได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มา 4 ตัว และก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียวเลย

15232

คุณปาริชาติ (อายุ 36 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 8 ปียังไม่ท้อง ทำให้ตัดสินใจมาที่ Prime Fertility Clinic และได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ ตรวจเบื้องต้นก็พบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อไม่ค่อยมีคุณภาพ คุณหมอจึงวางแผนการรักษาโดยให้ทานวิตามินบำรุงก่อนเข้าสู่กระบวนการ คุณปาริชาติเก็บไข่ได้ 7 ใบ ผสมและเลี้ยงตัวอ่อนไปถึงระยะ Blastocyst ได้ 3 ตัว และได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์มาเพียง 1 ตัวเท่านั้น ซึ่งคุณปาริชาติก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยตัวอ่อนเพียงตัวเดียว ใส่ครั้งเดียวติดเลยค่ะ

12358

คุณชินนารี (อายุ38ปี) และสามี หลังจากพยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 8ปี และเคยทำ IUI จากที่อื่นมาแล้ว 4 รอบ ก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาทำ ICSI ที่ Prime Fertility Clinic จนพบว่าฝ่ายชายมีน้ำเชื้อผิดปกติ และฝ่ายหญิงต้องกระตุ้นไข่ถึง 3 รอบถึงจะได้มาผสมจนเป็นตัวอ่อน และประสบความสำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว!

15009

คุณภานิดา (อายุ 35 ปี) และสามี แม้จะเคยมีบุตรมาแล้ว 1 คน พอจะมีคนต่อไปกลับมีได้ยาก พยายามมานานกว่า 5 เดือน ก็ยังไม่ท้อง จึงมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic และเริ่มเข้าสู่กระบวนการ IUI ตรวจเบื้องต้นก็พบว่าคุณสามีน้ำเชื้อไม่ค่อยมีคุณภาพ ทำให้การทำ IUI ครั้งแรกนั้นไม่ประสบความสำเร็จ! และหลังจากคุณหมอปรับแผนการรักษาใหม่ ก็ทำให้คุณภานิดาตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ IUI ในครั้งที่ 2 และตั้งครรภ์ท้องแฝดด้วยค่ะ

14623

คุณลักษมล (อายุ 32ปี) และสามี อยากมีลูกคนที่ 2 แต่กลับมียาก! พยายามมากว่า 1 ปี และเคยทำ ICSI มาแล้วก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่เลยตัดสินใจเดินทางมาที่ Prime Fertility Clinic และได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ นพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร และเริ่มทำ ICSI คุณลักษมลได้ตัวอ่อน 3 ตัวและผ่านเกณฑ์ทั้ง 3 ตัว ซึ่งก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

14023

คุณสุกัญญา (28 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปี จึงเริ่มต้นรักษาภาวะมีบุตรยากด้วยวิธี IUI มาถึง 2 ครั้ง และเคยทำ ICSI มาแล้วอีก 1 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาที่ Prime Fertility Clinic และเข้าสู่การทำ ICSI พบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อไม่มีคุณภาพ เมื่อเก็บไข่ ผสม และส่งตรวจโครโมโซมก็ได้ตัวที่สมบูรณ์มาถึง 5 ตัวและสำเร็จจากการทำ ICSI ในครั้งเดียว

13860

คุณพิราวรรณ์ (อายุ 33ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 1 ปี และผ่านการทำ ICSI และ IUI จากที่อื่นมาแล้วอย่างละ 1 ครั้งก็ยังไม่ท้อง อีกทั้งฝ่ายหญิงยังเคยผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อเปลี่ยนสถานที่รักษาและได้มาพบกับคุณหมอใหม่ เริ่มกระบวนการก็ได้ตัวอ่อนมา 2 ตัว ที่ไม่สามารถตรวจโครโมโซมได้ แต่ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI ในครั้งเดียว

13547

คุณสุภารณี อายุ 37 ปี และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปี ผ่านการทำ IUI มา 2 ครั้ง และทำ ICSI อีก 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาที่ Prime Fertility Clinic พบว่าคุณสามีน้ำเชื้อน้อย คุณหมอจึงให้ทานวิตามินบำรุงก่อน ส่วนฝ่ายหญิงก็เก็บไข่ได้เพียง 7 ใบ และได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 2 ตัวเท่านั้น แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว

13150

คุณขวัญภิรมย์ (อายุ 28ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานถึง 5 ปี เคยผ่านการทำ ICSI จากที่อื่นมาแล้ว 1 ครั้ง และใส่ตัวอ่อนไปถึง 2 รอบด้วยกันก็ยังไม่ท้อง เพราะตัวอ่อนไม่ได้ตรวจโครโมโซม! จึงได้เดินทางมาปรึกษาคุณหมอใหม่ และเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI ในครั้งนี้ ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาทั้ง 4 ตัว จากการวางแผนการรักษาของคุณหมอ ก็ทำให้คุณขวัญภิรมย์ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว และที่สำคัญได้น้องแฝดกลับบ้านด้วย

12995

คุณภัทรวดี (อายุ 36ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี แล้วไม่ท้อง จึงหันไปรักษาด้วยวิธี IUI ถึง 3 ครั้งก็ยังไม่สำเร็จ เมื่อมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ก็พบว่าฝ่ายหญิงเป็น PCOS และฝ่ายชายคุณภาพน้ำเชื้อไม่ดี แม้จะเก็บไข่ผสมและได้ตัวอ่อนมาถึง 5 ตัว แต่เมื่อส่งตรวจโครโซมกลับเหลือตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น แต่ในที่สุดคุณภัทรวดีก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียวกับตัวอ่อนเพียง 1 ตัว

12636

คุณกานต์ชนก (อายุ 36 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 3ปี เริ่มทำ IUI ก็ไม่สำเร็จ แม้จะทำถึง 2 รอบก็ตาม เพราฝ่ายชายมีน้ำเชื้อผิดปกติ เมื่อหมอใหม่วางแผนการรักษาอีกครั้งก็เริ่มต้นทำ ICSI และครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ดี เพราะสามารถเก็บไข่ได้ถึง 9 ใบ โดยมี 6 ใบที่ผสมตัวอ่อนได้ เมื่อส่งตรวจโครโมโซมได้ตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์ถึง 4 ตัว และตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

คุณดวงเนตร อายุ 36 ปี มีค่า AMH. 1.75 นับวันไข่ตกก็แล้ว ปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี ก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic จนสำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว ได้ลูกชายกลับบ้านสมใจ

ขอแสดงความยินดีกับคุณมติมนและสามี แม้จะแก้หมันแล้วก็ยังมีลูกได้ยาก จึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ จนตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว ใส่ตัวอ่อนไป 2 แต่ติด 3 ตัว! ได้แฝด 3 กลับบ้านเลยทีเดียว

คุณอัจฉราถึงจะอายุแค่ 30 ปี แต่ประสบปัญหาท้องนอกมดลูก ทำให้ต้องตัดท่อรังไข่ทั้งสองข้าง จึงมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติไม่ได้ จึงมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติจนตั้งครรภ์สำเร็จ ด้วยวิธี ICSI ได้ลูกชายกลับบ้านสมใจ

ขอแสดงความยินดีกับคุณพัชราและคุณปวร ที่ประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ด้วยความที่อายุมากด้วย รวมถึงเคยตรวจแล้วพบซีสต์ 7.6 cm มีเนื้องอกมดลูก และปล่อยด้วยวิธีธรรมชาติมา 9 เดือนก็ยังไม่ท้อง วันนี้คุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ช่วยให้มีลูกแฝดสมใจแล้ว

กัลยาวีรย์ อายุ 41 ปี วางแผนมีบุตรจึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตรที่ Prime Fertility Clinic หลังจากตรวจเบื้องต้นมีค่า AMH เพียง 0.18 หลังจากย้ายตัวอ่อนในครั้งแรกพบว่าตั้งครรภ์แต่ไม่พบหัวใจ แต่ยังสู้ต่อจนประสบความสำเร็จในรอบที่ 2

คุณพัชรวรรณ อายุแค่ 28 ปี แต่สบปัญหาไข่น้อย และมีค่า AMH แค่ 1.92 และปล่อยมีลูกตามธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี แต่ก็ยังไม่ท้อง จึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยการทำ ICSI เพียงครั้งเดียว

คุณภัสราพร อายุเพียง 25 ปี ใครว่าไม่มีปัญหา! หลังจากปล่อยมีลูกวิธีธรรมชาติมานานกว่า 5 ปี เคยผ่าตัดท่อรังไข่ซ้าย และได้รับยากระตุ้นไข่ไปแล้ว 4 รอบ ก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI

“อายุ 41 ปี ก็มีลูกได้“ ขอแสดงความยินดีกับคุณ อังคณา ชัยพรประสิทธิ์ ที่ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI โดยคุณหมอ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

คุณศิราภรณ์ อายุ 34 ปี หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 6 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง อีกทั้งยังประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH 1.4 จึงมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา ICSI แม้จะมีตัวอ่อนแค่ 1 ตัว ก็สามารถตั้งครรภ์ได้!

ขอแสดงความยินดีกับคุณณัฐพัฒน์นรีและคุณศิวัช ที่ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 7 ปี และไม่เคยคุมกำเนิดเลย เจ้าตัวเล็กก็ยังไม่มาหาซักที เพราะคุณผู้หญิงมีปัญหาเรื่องไข่น้อย และมีค่า AMH เพียงแค่ 0.8

คุณชลธิชา แม้ว่าอายุจะพึ่งเข้าสู่เลข 3 แต่ก็มีปัญหาภาวะมีบุตรยาก พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง เมื่อเข้าสู่กระบวนการคุณชลธิชาก็พบว่าตนเองประสบปัญหามีถุงน้ำในรังไข่หลายใบ แต่ก็ประสบความสำเร็จได้ด้วยวิธี IUI ทำครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จ

Infertility, มีลูกยาก, 治疗不孕不育症

แม้สามีจะทำหมันไปแล้วแต่ด้วยเทคโนโลยีในการเก็บเชื้อและวิธีอิ๊กซี่เพื่อช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก ก็ช่วยให้ได้มีลูกชาย มาเป็นสมาชิกของครอบครัวสมดังใจ
หลังจากที่แต่งงานกันมาปีกว่า ๆ สามีอายุ 50 กว่าแล้ว และที่สำคัญทำหมันมาเกือบ 20 ปี คูณหมอแนะนำให้ใช้วิธีทำเด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ โดยของสามีไม่ต้องต่อหมัน แต่จะเพิ่มขั้นตอนการเก็บเชื้ออสุจิ คือจะเจาะดูดมาจากอัณฑะเลย จากนั้นก็ค่อยทำอิ๊กซี่ปกติ ( การเก็บเชื้อโดยตรงจากอัณฑะด้วยวิธี TESA เป็นการใช้เข็มแทงผ่านผิวหนังบริเวณอัณฑะเข้าไปในลูกอัณฑะเพื่อดูดตัวอสุจิออกมา) แล้วก็ประสบความสำเร็จได้ลูกชายมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ

คู่สมรสชาวจีนจากมณฑล LIAONING ฝ่ายหญิงอายุ 47 ปี ฝ่ายชายอายุ 54 ปี ใช้วิธี ICSI ทำครั้งเดียวสำเร็จ
คู่สมรสชาวจีนเคยมีลูกมาก่อนแล้ว แต่อยากเติมเต็มความสุขของครอบครัวเพิ่มขึ้น จึงได้มาปรึกษากับคุณหมอที่คลินิก คุณหมอได้ให้คำแนะนำทางการรักษาและเตรียมความพร้อมทางร่างกายให้กับทั้งคู่ หลังจากย้ายตัวอ่อนแล้วตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์พบว่าฮอร์โมนขึ้นสูงมีโอกาสตั้งครรภ์ลูกแฝด
26464

คุณกุลศิริ และสามี (อายุ 41 ปี) เคยท้องลมมาถึง 2 ครั้ง และเคยทำ IUI มาแล้วจากที่อื่นถึง 2 รอบ แถมทำ ICSI จากที่อื่นใส่ตัวอ่อนมา 2 รอบก็ยังไม่ท้อง! จนในที่สุดก็ได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ ซึ่งในกระบวนการมีการกระตุ้นไข่ถึง 5 รอบ เตรียมผนังและใส่ตัวอ่อนอีก 3 ครั้ง และมีการทำ ERA Test ร่วมด้วย จนในที่สุดก็สามารถตั้งครรภ์ลูกสาวได้สำเร็จ

24929

คุณเอมมรินทร์ (อายุ 31 ปี) ที่ปล่อยมีบุตรมานานถึง 1 ปี ไม่ท้อง ทั้งๆ ที่เคยมีลูกมาก่อนหน้านี้แล้ว 1 คน คุณเอมมรินทร์และสามีก็ไม่รีรอที่จะมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic จากที่ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอก็เข้าสู่กระบวนการ ICSI โดยท้ายที่สุดได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน และก็สามารถตั้งท้องลูกชายได้สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

23502

คุณดาวิดา (อายุ 34 ปี) และสามี ทั้งคู่ได้เข้ามาปรึกษาเรื่องการมีบุตร กับคุณหมอใหม่ หลังจากทำตามคำแนะนำของคุณหมอทำให้การรักษาผ่านไปได้ด้วยดี คุณดาวิดาใส่ตัวอ่อนครั้งเดียวติดเลยค่ะ แต่มีการแตกตัวต่อของตัวอ่อนจึงทำให้ตั้งครรภ์ได้แฝดชายจากการใส่ตัวอ่อนเพียงครั้งเดียวเลย

18224

คุณศศิธร และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 4 ปีก็ยังไม่ท้อง จึงมาปรึกษาภาวะมีบุตรยากกับคุณหมอใหม่ ตรวจเบื้องต้นพบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ คุณหมอจึงวางแผนการรักษาและให้วิตามินไปทานบำรุงร่างกายก่อนการมาเก็บเชื้อ ฝั่งคุณศศิธรผ่านกระตุ้นไข่ถึง 2 ครั้ง และในที่สุดคุณศศิธรก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

19344

คุณกฤตพร (อายุ 28 ปี) และสามี ประสบปัญหามีลูกยาก พยายามมานานกว่า 1 ปีก็ยังไม่ท้อง แม้จะอายุไม่มากแต่กลับต้องประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH 0.8 เท่านั้น ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเข้ามารับการรักษากับคุณหมอใหม่ ซึ่งคุณหมอก็ได้วางแผนการรักษาร่วมกับให้รับประทานวิตามินบำรุงร่างกายทั้งสองฝ่าย คุณกฤตพรกระตุ้นไข่ทั้งหมด 2 รอบ เพราะครั้งแรกได้ตัวอ่อนที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งในครั้งที่ 2 หลังจากผสมก็ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาถึง 4 ตัว และในที่สุดก็ตั้งครรภ์แฝดได้สำเร็จ แถมยังเป็นแฝด 3 ที่เกิดจากการแบ่งตัวในท้องด้วย

18230

คุณพัชรนันท์ (อายุ 37 ปี) และสามี หลังจากมีปัญหาเตรียมโพรงมดลูกยาก ใส่ตัวอ่อนแล้วไม่ท้อง จึงเปลี่ยนมาปรึกษาคุณหมอใหม่ เนื่องจากเตรียมโพรงมดลูกยากและไม่ตอบสนองต่อการรักษา ต้องผ่านการส่องกล้อง เปลี่ยนยา ใช้เทคนิคต่างๆ รวมแล้วกว่า 5 ครั้งด้วยกัน จนโพรงมดลูกหนาตัวพร้อมที่จะใส่ตัวอ่อน และในที่สุดคุณพัชรนันท์ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

16299

คุณวิจิตรา (อายุ 42 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานกว่า 6 ปี และเคยทำ IUI มาก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่เลยตัดสินใจเดินทางมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ ที่ Prime Fertility Clinic แล้วจึงเริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI และจากที่รอคอยมานานในที่สุดคุณวิจิตราก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

16293

คุณนริศรา (อายุ 32 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกมานานก็ยังไม่ท้อง เนื่องจากฝ่ายชายเคยทำเคมีบำบัดมา จึงตัดสินใจมาปรึกษาภาวะมีบุตรยาก ที่ Prime Fertility Clinic เมื่อได้ปรึกษากับคุณหมอใหม่ เบื้องต้นก็พบว่าฝ่ายชายคุณภาพน้ำเชื้อน้อยกว่าเกณฑ์ ส่วนฝ่ายหญิงต้องกระตุ้นไข่ถึง 2 ครั้ง และได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ในครั้งแรก 2 ตัว และครั้งที่ 2 อีก 5 ตัวค่ะ และคุณนริศราก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำ ICSI ด้วยการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

12357

ขอแสดงความยินดีกับคุณมิลาและสามี หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2 ปี และเคยทำ IUI จากที่อื่นมาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ท้อง จนได้มาเจอหมอใหม่ที่ Prime Fertility Clinic คุณมิลามีภาวะไข่ไม่ตก และเป็น PCOS แต่ก็ประสบความสำเร็จด้วยการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

15231

คุณปานกนก (อายุ 26 ปี) และสามี หลังจากประสบปัญหาเป็น PCOS และพยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปีก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่ตัดสินใจเดินทางจากบุรีรัมย์มาที่ Prime Fertility Clinic คุณปานกนกเก็บไข่ได้ถึง 27 ใบ เลี้ยงตัวอ่อนถึงระยะ Blastocyst 14 ตัว ส่งตรวจโครโมโซม 9 ตัว และได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาถึง 5 ตัวด้วยกัน และก็ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว ตอนนี้ก็ได้ตั้งครรภ์แฝดอีกด้วย

14626

คุณวิลัยพร (อายุ 36 ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานถึง 11 ปี เคยทำ IUI มาแล้วถึง 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง ทั้งคู่เปลี่ยนสถานที่รักษาและได้มาปรึกษากับคุณหมอใหม่ นพ.พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic เบื้องต้นทราบว่าท่อนำไข่ตัน 1 ข้าง ไข่ตั้งต้นน้อย ฝ่ายชายน้ำเชื้อต่ำกว่าเกณฑ์ คุณวิลัยพรได้ตัวอ่อนได้ 7 ตัว แต่สามารถส่งตรวจโครโมโซมได้ 3 ตัว ซึ่งได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น และก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

14107

คุณพรทิพย์ (อายุ 33 ปี) และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปี และเคยผ่านการทำ IUI จากที่อื่นมาแล้วก็ยังไม่ท้อง จึงตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่รักษาและได้เดินทางมาที่ Prime Fertility Clinic ตรวจพบว่าฝ่ายหญิงมีไข่น้อย และฝ่ายชายก็น้ำเชื้อปริมาณน้อย ทำให้เมื่อผสมและเลี้ยงเป็นตัวอ่อนได้เพียง 2 ตัว และตรวจโครโมโซมผ่านเพียง 1 ตัวเท่านั้น แต่คุณพรทิพย์ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้ในครั้งเดียวค่ะ

13863

คุณกนกอร (อายุ 37 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีบุตรมานานกว่า 10 ปี ผ่านการทำ IUI มา 3 รอบ และทำ ICSI อีก 1 รอบจากที่อื่นก็ยังไม่ท้อง อีกทั้งเคยผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ข้างซ้ายมาแล้ว จึงได้ตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอใหม่ คุณกนกอรได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 1 ตัว แต่ก็ตั้งครรภ์ด้วย ICSI สำเร็จในครั้งเดียว

13549

คุณฐิตาพร (อายุ 37 ปี) และสามี หลังจากทั้งคู่พยายามมีลูกมานานกว่า 13 ปี ทั้งเคยตั้งครรภ์นอกมดลูก 2 ครั้ง และผ่าตัดท่อรังไข่ทั้ง 2 ข้าง เมื่อมาปรึกษาที่ Prime Fertility Clinic พบว่าน้ำเชื้อฝ่ายชายผิดปกติ ต่ำกว่าเกณฑ์ คุณหมอจึงให้ทานวิตามินบำรุงน้ำเชื้อก่อน ส่วนฝ่ายหญิงกระตุ้นไข่ ผสมจนได้เป็นตัวอ่อนที่สมบูรณืเพียง 2 ตัวเท่านั้น แต่ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จได้จากการทำ ICSI ในครั้งเดียว

13545

คุณสมใจอายุ 37 ปี และสามี พยายามมีลูกมานานกว่า 2 ปี สามีมีน้ำเชื้อน้อยคุณหมอวางแผนการรักษาโดยให้ทานวิตามินบำรุงก่อนเข้าสู่กระบวนการ ส่วนฝ่ายหญิงต้องกระตุ้นไข่ถึง 2 ครั้งและได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์มาเพียง 1 ตัว แต่ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ในครั้งเดียว

13147

คุณชัชญาภา (อายุ 38ปี) และสามี หลังจากเคยท้องและหลุดบ่อยถึง 3 ครั้ง ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเดินทางมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ แม้จะเก็บไข่ได้ถึง 12 ใบ แต่ผสมจนเลี้ยงตัวอ่อนไปถึง Blastocyst ได้เพียง 3 ตัว เมื่อส่งตรวจโครโมโซมกลับได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น แต่หลังจากผ่านการเตรียมโพรงมดลูกและใส่ตัวอ่อนก็ทำให้คุณชัชญาภาตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

12993

คุณวนิดา (อายุ 27 ปี) และสามี หลังจากพยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานากว่า 2ปี ก็ยังไม่ท้อง ตัดสินใจมาปรึกษากับคุณหมอใหม่ การรักษาเป็นไปตามกระบวนการปกติ แต่ก็ต้องพบอุปสรรคระหว่างทาง เมื่อส่องกล้องโพรงมดลูกก็พบติ่งเนื้องอกในโพรงมดลูก! แม้จะได้ตัวอ่อนมาทั้งหมด 8 ตัว แต่ผลการตรวจโครโมโซมปรากฎว่าได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพียง 1 ตัวเท่านั้น แต่ก็สามารถตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ตัวอ่อนในครั้งเดียว

12362

คุณเกื้อกูลและสามี หลังจากพยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 6ปี ก็ยังไม่ท้อง ด้วยความที่อายุเข้า 40 ปีแล้ว จึงตัดสินใจมาทำ ICSI เรียกว่าใช้ยากระตุ้นค่อนข้างเยอะเลยค่ะ จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จด้วย ICSI ในครั้งเดียว

คุณเนตรทรายและสามี ทั้งคู่เคยมีลูกมาแล้ว 2 คน แต่พยายามมีคนที่ 3 มานานกว่า 2 ปีก็ยังไม่ท้อง เคยผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ข้างขวามาแล้ว รวมถึงเคยมีอาการเยื่อบุโพลงมดลูกอักเสบเรื้อรัง! แต่ก็ประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI ได้ในครั้งเดียว ได้ลูกชายฝาแฝดกลับบ้านสมใจ

ขอแสดงความยินดีกับคุณสุจิตราและสามี หลังจากทั้งคู่พยายามด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 5 ปี ไม่ท้อง พบว่าฝ่ายชายน้ำเชื้อมีปัญหา! แม้การใส่ตัวอ่อนครั้งแรกจะไม่สำเร็จ แต่เมื่อลุยทำครั้งที่ 2 ต่อ จนประสบความสำเร็จได้ลูกน้อยกลับบ้านสมใจ

คุณจรัสรัตน์ อายุ 35 ปี หลังจากเคยผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ซ้าย และลองปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ มานานกว่า 3 ปี ก็ยังไม่ท้อง พยายามมาหลายรูปแบบทั้งกินยาจีน ฝังเข็ม กินยากระตุ้นไข่ น้องก็ยังไม่มา แต่ก็ตั้งครรภ์สำเร็จได้ด้วยวิธี ICSI ในครั้งที่ 2 ที่ Prime Fertility Clinic

จุดเริ่มต้นของการฝากไข่ สู่การเป็นคุณแม่ท้องแฝด! ขอแสดงความยินดีกับคุณฝนและคุณแบงค์ แม้จะไม่ใช่คนที่มีปัญหา แต่คนใกล้ตัว เริ่มเข้าสู่ภาวะมีบุตรยาก จึงตัดสินใจ มาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ จนได้ “ลูกแฝด“ กลับบ้านสมใจ

ขอแสดงความยินดีกับคุณศินีนาถ และสามี ที่ประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ด้วยวิธี IUI ในครั้งเดียว! หลังจากทานยากระตุ้นไข่มา 1 รอบแล้วไข่ไม่โต ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ คุณผู้ชายมีน้ำเชื้อน้อย และปล่อยมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 10 ปี ก็ไม่ท้อง

คุณเฟิร์ส(ฝ่ายชาย) นักเตะทีมชาติไทยจากสโมสรชื่อดัง และคุณกิ๊ก(ฝ่ายหญิง) นักร้องลูกทุ่งหมอลำมากความสามารถ ทั่งคู่เคยผ่านการทำ IUI มาแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจทำ ICSI ที่ Prime Fertility Clinic ครั้งเดียวสำเร็จ!

หลังจากปล่อยมีลูกตามธรรมชาติ มานานกว่า 5 ปี และเคยผ่านการทำ ICSI มาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง จึงเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ก็ประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ด้วยวิธี ICSI

ขอแสดงความยินดีกับคุณคุณอัจฉราและสามี หลังจากพยายามด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 2 ปี และผ่านการทำ IUI มาแล้ว 3 ครั้งก็ยังไม่ท้อง รวมถึงประสบปัญหาไข่น้อย มีค่า AMH เพียงแค่ 1.4 แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ด้วยวิธี ICSI ได้

คุณศิริฤทัย อายุ 36 ปี พยายามมีด้วยวิธีธรรมชาติมานานก็ยังไม่ท้อง มีค่า AMH เพียง 1.38 และกระตุ้นไข่ได้เพียง 14 ใบ เมื่อถึงขั้นตอนที่จะต้องใส่ตัวอ่อน คุณศิริฤทัยได้ส่งตรวจโครโมโซมทั้งหมด 6 ตัว และได้ตัวที่สมบูรณ์ที่สุดเพียงตัวเดียวเท่านั้น เรียกได้ว่าใส่ครั้งแรกและครั้งเดียวติดเลยค่า

อายุ 33 ปี ท้องธรรมชาติยาก หลังจากปล่อยมีลูกตามธรรมชาติมามากกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ท้อง จึงเลือกเดินทางมาปรึกษาคุณหมอพูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic เข้ารับการรักษาด้วยวิธี ICSI จนประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ได้ดั่งใจหวัง

ขอแสดงความยินดีกับคุณวิริทยา หลังจากที่พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมามากกว่า 2 ปี รวมถึงผ่านการทำ ICSI จากที่อื่นมาแล้ว 1 ครั้ง ก็ยังไม่ท้อง แต่มาประสบความสำเร็จด้วยวิธี ICSI โดยคุณหมอ พูนเกียรติ ปัญญามิตร ที่ Prime Fertility Clinic

ขอแสดงความยินดีกับคุณณัฏฐพัชร์ หลังจากเก็บไข่ได้ 15 ใบ จนเลี้ยงแล้วได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ทั้งสิ้น 4 ตัว เมื่อเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI/IVF หรือเด็กหลอดแก้วประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก

สามีชาวไทยวัย 46 ปีและภรรยาชาวจีนวัย 37 ปี ทำ ICSI ครั้งเดียวประสบความสำเร็จได้ลูกชาย
คู่สามีภรรยามารักษากับคุณหมอพูนเกียรติ หลังจากลองด้วยวิธีธรรมชาติมาหลายปี แต่ก็ไม่สำเร็จ จนตอนนี้น้องได้คลอดออกมาแล้ว ชื่อเด็กชาย ศิริกฤษ เกิดวันที่ 12 ธันวาคม น้ำหนักแรกเกิด 2,925 กรัม ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่ดีใจมากที่ในสุดก็มีลูกน่ารักๆมาเป็นศูนย์รวมความรักของครอบครัว
Infertility, ICSI, ปัญหาภาวะผู้้มีบุตรยาก
แต่งงานกันมา 3 ปีแต่ก็ยังไม่มีลูกซักที ความอยากมีลูกก็เพิ่มมากขึ้น เลยตัดสินใจมาปรึกษาหมอด้านมีบุตรยากดีกว่า พอมาตรวจกับคุณหมอพูนเกียรติแล้วก็พบว่า สามีเชื้ออสุจิน้อยกว่าปกติครึ่งหนึ่ง
หลังจากประสบความเร็ยด้วยวิธี ICSI ก็ได้ฝากท้องและคลอดกับคุณหมอพูนเกียรติ ประทับใจในความเก่งและเชี่ยวชาญของคุณหมอ มาพบก็จะได้คำแนะนำที่ดี ชัดเจน เข้าใจง่าย ที่สำคัญคุณหมอยิ้มแย้มแจ่มใจ อัธยาศัยดี คุยแล้วไม่เครียด ช่วยให้คลายกังวลไปได้มาก หลังจากนั้นผึ้งก็แนะนำเพื่อนๆ ญาติๆ ที่อยากมีลูกให้มาหาหมอพูนเกียรติ แล้วก็สมหวังมีลูกกันทุกคน ที่สำคัญเพื่อนๆ ที่แนะนำทำครั้งเดียวก็ติดเหมือนกับผึ้งเลย

PRIME’s Babies