16

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ขั้นตอนการแช่แข็งไข่

ขั้นตอนการแช่แข็งไข่ เริ่มต้นจาก 1. การฉีดยาฮอร์โมนกระตุ้นรังไข่เข้าทางชั้นไขมันหน้าท้องเป็นเวลา 8-12 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 หรือ 3 ของรอบประจำเดือน […]

15

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ตกขาวมีกลิ่น คัน มีสีเขียว เกิดจากอะไร? รักษาได้อย่างไร?

ตกขาวปกติจะมีลักษณะเป็นสีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน ในช่วงก่อนและหลังการมีประจำเดือนมักจะข้น เหนียว ช่วงกลางรอบเดือนจะมีลักษณะใส เหลวข้น ตกขาวเป็นสารคัดห[…]

11

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

“หมันชาย”ทำได้กี่วิธี?

การทำหมันชาย (Vasectomy หรือ Male sterilization) เป็นการคุมกำเนิดถาวรโดยทำการผูกและตัดหลอดนำอสุจิ (สเปิร์ม) เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวอสุจิจากอัณฑะเคลื่อนอ[…]

08

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

“หมันหญิง” ทำได้กี่วิธี ?

การทําหมันหญิง (Female Sterilization) คือ การคุมกำเนิดชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เป็นวิธีที่ประหยัด ปลอดภัย มีอัตราการล้มเหลวทำให้เกิดการตั้งครรภ[…]

ท้องแฝด, มีบุตรยาก

02

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ความเสี่ยงในการตั้งครรภ์แฝด

ทารก เกิดความผิดปกติทางโครงสร้างร่างกายทารกพัฒนาไปอย่างไม่ปกติจากการเบียด กดทับกัน ทำให้เกิดโรคพิการแต่กำเนิด ภาวะทารกในครรภ์เจริญเติบโตช้า (IUGR) ทาร[…]

NGS

25

ส.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การตรวจคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซมตัวอ่อน จำเป็นหรือไม่

การตรวจคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซมตัวอ่อน (Preimplantation Genetic Testing: PGT) เป็นเทคโนโลยีซึ่งได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตรวจคัดกรองดูความผิดปกติของโครโมโซม
[…]

เนื้องอกมดลูก,子宫肌瘤, Myoma uteri

26

มิ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

เนื้องอกมดลูกเกิดจากอะไร

80-90 % ของผู้หญิงที่ตรวจพบเนื้องอกจะไม่ใช่เนื้อร้าย สาเหตุจริงๆแล้วยังไม่มีสาเหตุชัดเจนว่าเกิดจากอะไร แต่เชื่อว่ามีการแบ่งตัวมากผิดปกติ กลุ่มเสี่ยงอาจเกิดในผู้หญิงที่มีพันธุกรรมมาก่อน แต่ก็ยังไม่มีผลวิจัยชัดเจนว่าเกิดจากอะไร […]

จริงหรือไม่ใช้ยาคุมเสี่ยงมะเร็ง,Contraceptives can increase cancer risk. True or False?,服用避孕药是否导致癌症?

02

มิ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

จริงหรือไม่ ใช้ยาคุมเสี่ยงมะเร็ง?

ยาคุมเป็นยาที่เข้าไปเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมากขึ้น เพื่อช่วยด้านการคุมกำเนิด แต่เมื่อใช้ยาคุมอย่างต่อเนื่อง หรือใช้บ่อยๆ จะส่งผลให้เป็นมะเร็ง จริงหรือไม่? […]

มีบุตรยาก,治疗不孕不育症,Infertility Treatment

21

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รักษามานานก็ยังมีบุตรยาก ควรทำยังไงดี ?

การรักษาถือเป็นช่วงบีบหัวใจของทั้งคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อยากมีลูกตัวน้อย ติดบ้างไม่ติดบ้าง บางคู่ตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่การทำเด็กหลอดแก้วครั้งแรก แต่รั[…]

07

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

5 คำถามคลายสงสัย “COVID-19 กับการรักษาภาวะมีบุตรยาก”

  Q : ที่ ไพร์ม เฟอร์ทิลิตี้ คลินิก มีมาตรการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ป่วย เพื่อป้องกันผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรน่าในระหว่างการรักษาหรือไม่? A : ใช่ ท[…]

ยากระตุ้นไข่,打促排卵,10 Guidelines during Ovarian Stimulation

26

มี.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

10 ข้อควรปฎิบัติ ระหว่างฉีดยากระตุ้นไข่

สำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงการกระตุ้นไข่ หลังจากได้รับยามาแล้ว ต้องทำยังไงกันต่อ อะไรที่ต้องระวัง และจะเตรียมตัวอย่างไรก่อนมาพบคุณหมอครั้งถัดไป มาดูกันค่ะ […]

IVF, เด็กหลอดแก้ว,​试管婴儿

23

มี.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

IVF เทคโนโลยีเจริญพันธุ์เพื่อคนมีลูกยาก

IVF หรือ เด็กหลอดแก้ว คือหนึ่งในเทคโนโลยีเจริญพันธุ์ ที่นำมาใช้เพื่อช่วยในเรื่องของการมีบุตรสำหรับบางคู่สมรสที่มีภาวะบุตรยาก แต่เทคโนโลยีนี้จะมีวิธีกา[…]