18

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ตกขาวสีไหนที่บอกว่าสาวๆ กำลังมีปัญหา!

  ตกขาวสีไหนที่บอกว่าสาวๆ กำลังมีปัญหา!? ‘ตกขาว’ เป็นของเหลวที่ขับออกจากช่องคลอด เป็นอาการของผู้หญิงที่สามารถเกิดได้ตามปกติ ในสตรีวัย […]

09

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

วางแผนมีลูกยุค New Normal อย่างไรดี?

  วางแผนมีลูกยุค New Normal อย่างไรดี? เมื่อต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตมาในยุค New Normal การมีลูกก็อาจเป็นเรื่องยากมากขึ้น หลายคู่ที่อยากมีลูกอ[…]

01

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รู้หรือไม่ว่า…ตัวอ่อนกลัวแสง?

  รู้หรือไม่ว่า…ตัวอ่อนกลัวแสง? แสงสว่างจากกล้องจุลทรรศน์ภายในห้องเพาะเลี้ยงตัวอ่อน (Embryology Laboratory) หรือภายในห้องเก็บไข่ (OR) อาจจะ[…]

01

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

เพราะอะไร…? น้องสาวถึงมีลมออกมา

  เพราะอะไร…? น้องสาวถึงมีลมออกมา! ลมออกทางน้องสาว หรือที่เรียกว่า Queef อาการนี้เป็นเรื่องปกติของผู้หญิง เกิดได้แทบทุกคนเลยค่ะ อาการดังกล่[…]

22

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ใครว่าอายุน้อย…แล้วลูกไม่มีโอกาสเป็นดาวน์ซินโดรม

  ใครว่าอายุน้อย…แล้วลูกไม่มีโอกาสเป็นดาวน์ซินโดรม! จากภาพตารางความเสี่ยงที่บุตรจะเป็นดาวน์ซินโดรมในช่วงอายุต่างๆ ซึ่งโอกาสที่บุตรจะเป็นดาว[…]

17

ก.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รู้จัก PMS กับอาการผิดปกติก่อนมีประจำเดือน!

  รู้จัก PMS กับอาการผิดปกติก่อนมีประจำเดือน! คุณผู้หญิงเคยมีอารมณ์เหวี่ยงวีนก่อนประจำเดือนจะมากันไหมคะ? เป็นอาการที่ตัวเอง แม้แต่คุณสามี หรือแม้[…]

30

ส.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

มีปีกมดลูกข้างเดียว สามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

  มีปีกมดลูกข้างเดียว สามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่? ปีกมดลูก (Uterine tube) เป็นท่อยาวอยู่ทางซ้ายและขวาของมดลูก ปลายเปิดคล้ายปากแตรเพื่อรับไข่ และเป[…]

20

ส.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

เชื้อราในช่องคลอดขณะตั้งครรภ์ มีผลต่อทารกในครรภ์หรือไม่?

  เชื้อราในช่องคลอดขณะตั้งครรภ์ มีผลต่อทารกในครรภ์หรือไม่? ภาวะเชื้อราในช่องคลอด เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยของการอักเสบในช่องคลอด โดยจะพบได้บ่อยในหญิง[…]

27

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รู้จัก Embryo Glue กาวช่วยการฝังตัวอ่อน!

  รู้จัก Embryo Glue กาวช่วยการฝังตัวอ่อน! Embryo glue คือ น้ำยาชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของ โปรตีนที่ชื่อว่า Hyaluronan ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมช[…]

23

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การย้ายตัวอ่อนในระยะ Cleavage หรือ Blastocyst ระยะไหนดีกว่ากัน?

  การย้ายตัวอ่อนในระยะ Cleavage หรือ Blastocyst ระยะไหนดีกว่ากัน? สำหรับการเลือกใช้ตัวอ่อนว่าควรจะใช้ในระยะใดนั้น ตามปกติแล้วส่วนใหญ่การย้ายตัวอ่[…]

15

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูกทำได้กี่วิธี?

  การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูกทำได้กี่วิธี? การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูกมีทั้งหมด 2 วิธี 1. การย้ายตัวอ่อนรอบสด (Embryo Transfer) โดยการย้ายต[…]

02

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

จำเป็นต้องเก็บน้ำเชื้อไว้นานๆ ไม่ปล่อยออกก่อนวันไข่ตกหรือไม่?

  จำเป็นต้องเก็บน้ำเชื้อไว้นานๆ ไม่ปล่อยออกก่อนวันไข่ตกหรือไม่? ต้องขอตอบว่า ไม่จำเป็น! และยังเป็นวิธีไม่ควรทำอีกด้วยค่ะ เพราะถ้าหากไม่ค่อยปลดปล่[…]