26

มี.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

10 ข้อควรปฎิบัติ ระหว่างฉีดยากระตุ้นไข่

สำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงการกระตุ้นไข่ หลังจากได้รับยามาแล้ว ต้องทำยังไงกันต่อ อะไรที่ต้องระวัง และจะเตรียมตัวอย่างไรก่อนมาพบคุณหมอครั้งถัดไป มาดูกันค่ะ […]

IVF, เด็กหลอดแก้ว,​试管婴儿

23

มี.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

IVF เทคโนโลยีเจริญพันธุ์เพื่อคนมีลูกยาก

IVF หรือ เด็กหลอดแก้ว คือหนึ่งในเทคโนโลยีเจริญพันธุ์ ที่นำมาใช้เพื่อช่วยในเรื่องของการมีบุตรสำหรับบางคู่สมรสที่มีภาวะบุตรยาก แต่เทคโนโลยีนี้จะมีวิธีกา […]

โปรเจสเตอโรน, Progesterone, 孕酮

07

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

โปรเจสเตอโรน ฮอร์โมนอีกตัวที่สำคัญของคุณแม่

นอกจากเอสโตรเจนที่คุ้นหูกันแล้ว ยังมีฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับผู้หญิงอีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือฮอร์โมนที่ชื่อว่า ‘โปรเจสเตอโรน’ ฮอร์โมนนี้สำคัญกับผู้หญิงอย่างไ[…]

ICSI, 单精子注射

07

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

5 คำถามคลายสงสัยเรื่องอิ๊กซี่

หลายคนอาจจะเคยได้ยินการพูดถึงการรักษาภาวะมีบุตรยากด้วยวิธี “อิ๊กซี่ ICSI” แล้ววิธีการนี้เป็นอย่างไร เรามีคำตอบที่จะมาช่วยคลายความสงสัยให้คุณ ๆ แล้วค่ะ[…]

ovarian stimulation, กระตุ้นไข่, 促排卵, Embryo Transfer, ย้ายตัวอ่อน,​ 胚胎移植

06

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ช่วงกระตุ้นไข่-ย้ายตัวอ่อน หากไม่สบายต้องทำอย่างไร

ช่วงที่รักษาผู้มีบุตรยาก ซึ่งจะมีขั้นตอนต่าง ๆ ที่สำคัญอย่างเช่น การกระตุ้นไข่ การเก็บไข่ การย้ายตัวอ่อนกลับสู่โพรงมดลูก ช่วงเวลาเหล่านี้หากฝ่ายหญิงไม[…]

infertility treatment, รักษาภาวะผู้มีบุตรยาก, 治疗不孕不育症

03

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ทะเบียนสมรส อีกสิ่งสำคัญในการรักษาผู้มีบุตรยาก

สำหรับคู่สามีภรรยาที่ต้องการรักษาผู้มีบุตรยากด้วยวิธีฉีดเชื้อผสมเทียม IUI หรือ วิธีทำเด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ ICSI จะมีต้องแสดงทะเบียนสมรส เนื่องจากกฎหมาย[…]

Menstrual cramps, ปวดท้องประจำเดือน,มีลูกยาก, 痛经, 难孕

27

พ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ปวดท้องประจำเดือน…เสี่ยงมีลูกยาก

ภาวะปวดประจำเดือนที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนประสบอยู่ นับเป็นอีกสาเหตุที่ส่งผลทำให้มีลูกยากได้ด้วย เรียกว่าเป็นทั้งโรคและสาเหตุให้มีลูกยากได้ สำหรับภาวะปวดประ[…]

healthy sperm, สเปิร์มแข็งแรง

20

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ตัวการทำร้ายสเปิร์ม

สเปิร์มหรืออสุจิเกิดในลูกอัณฑะซึ่งมีอยู่สองข้าง โดยมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เป็นตัวกระตุ้นการผลิตอสุจิ และฮอร์โมนจากต่อมใต้สมองเป็นตัวควบคุม แม้ว่าเวลากา[…]

ICSI, มีลูกยาก, อิ๊กซี่, 胞浆内单精子注射, 难孕

20

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

มีลูกยาก อิ๊กซี่ (ICSI) ช่วยได้

มีลูกยาก : สำหรับคู่สมรสที่มีภาวะมีบุตรยาก หนึ่งในแนวทางการรักษาด้วยก็คือ อิ๊กซี่ ICSI ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีเจริญพันธุ์ที่นิยมทำกันมากในปัจจุบันและ[…]

IVF, 试管婴儿, 治疗不孕不育症

20

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

IVF ทำได้กี่ครั้ง ?

สำหรับการทำ IVF หรือเด็กหลอดแก้วไม่ได้มีการกำหนดไว้ว่าทำได้กี่ครั้ง จึงสามารถทำหลายๆ ครั้งได้เพราะการทำ IVF ไม่ได้มีผลเสียต่อสุขภาพ จากการศึกษาวิจัยใน[…]

IUI, 宫腔内受精

20

ต.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รู้จัก IUI

IUI หรือการฉีดเชื้อผสมเทียม เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาการมีบุตรยากด้วยวิธีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ IUI ฉีดเชื้อผสมเทียม IUI ([…]