22

ม.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

อย่ามองข้าม ประจำเดือนมาไม่ปกติ คุณอาจเสี่ยงมีลูกยาก!

  อย่ามองข้าม ประจำเดือนมาไม่ปกติ คุณอาจเสี่ยงมีลูกยาก! สาวๆ เคยสังเกตประจำเดือนของตัวเองกันบ้างไหมคะ ว่ามาตรงรอบเดือน มาเลื่อน หรือมาเร็วกว่าปกต […]

22

ม.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

PCOS โรคที่พบบ่อยในกลุ่มอาการไข่ไม่ตกเรื้อรัง

  PCOS โรคที่พบบ่อยในกลุ่มอาการไข่ไม่ตกเรื้อรัง?! ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง เป็นความผิดปกติของการทำงานของรังไข่ ที่ทำให้กระบวนการการเจริญเติบโตของไข่น[…]

22

ม.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

มีลูกปีเสือดียังไง? ทายนิสัยเบบี๋ที่เกิดในปีเสือ

  มีลูกปีเสือดียังไง? ทายนิสัยเบบี๋ที่เกิดในปีเสือ?! เริ่มต้นปีใหม่เข้าสู่ปีเสือหรือปีขาลอย่างเต็มตัว คุณพ่อคุณแม่ที่วางแผนจะมีลูกในปีนี้ มาดูกัน[…]

07

ม.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

เคยท้องลมแล้ว มีโอกาสท้องลมอีกหรือไม่?

  เคยท้องลมแล้ว มีโอกาสท้องลมอีกหรือไม่?! ท้องลม หรือ ภาวะไข่ฝ่อ (blighted ovum) เป็นการตั้งครรภ์ในมดลูกที่ผิดปกติ ส่วนใหญ่ก็เป็นในเรื่องของโครโม[…]

07

ม.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

พังผืดอุ้งเชิงกราน ปัญหาใหญ่ที่อาจทำให้คุณมีลูกยาก!

  พังผืดอุ้งเชิงกราน ปัญหาใหญ่ที่อาจทำให้คุณมีลูกยาก?! ปัญหาเรื่องพังผืดพบได้ค่อนข้างมากในผู้หญิงเลยค่ะ และเป็นปัญหาไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ด้วย ควรจะร[…]

27

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

กระตุ้นไข่ทำไมต้องลดหวาน?

  กระตุ้นไข่ทำไมต้องลดหวาน?! แม่ๆ ที่กำลังจะเข้าสู่กระบวนการกระตุ้นไข่เคยสงสัยไหมคะว่า จะกระตุ้นไข่ทั้งทีทำไมต้องลดการกินหวานๆ ไปก่อน? การกระตุ้น[…]

24

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

อยากได้ลูกสาว/ลูกชาย ท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ช่วยได้จริงหรือ?

  อยากได้ลูกสาว/ลูกชาย ท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ช่วยได้จริงหรือ?! เรียกว่าเป็นความเชื่อหรือเคล็ดลับที่มีการแชร์กันอย่างแพร่หลายเลยค่ะ สำหรับความเชื่[…]

24

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

วางช้างคู่ไว้ข้างเตียง ฮวงจุ้ยสำหรับคุณแม่มีลูกยาก

  วางช้างคู่ไว้ข้างเตียง ฮวงจุ้ยสำหรับคุณแม่มีลูกยาก!? สายมูจะพลาดได้อย่างไร เปิดตำราฮวงจุ้ยแบบฉบับคนจีน อีกหนึ่งความเชื่อที่ทำแล้วอาจมีลูก! ชาวจ[…]

24

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ท่อนำไข่บวมน้ำ! อีกสาเหตุที่ทำให้คุณมีลูกยาก

  ท่อนำไข่บวมน้ำ! อีกสาเหตุที่ทำให้คุณมีลูกยาก! อย่างที่ทราบกันดีนะคะว่าท่อนำไข่มีความสำคัญต่อกระบวนการปฏิสนธิ ดังนั้นหากท่อนำไข่มีปัญหา หรือกรณี[…]

20

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

‘มดลูกคว่ำหลัง’ เป็นสาเหตุของการมีลูกยากหรือไม่?

  ‘มดลูกคว่ำหลัง’ เป็นสาเหตุของการมีลูกยากหรือไม่!? หากวางแผนเตรียมตัวจะมีลูก ตรวจภายในแล้วพบว่ามดลูกคว่ำหลัง! แบบนี้จะทำให้มีลูกยากไ[…]

07

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ตรวจโครโมโซมของตัวอ่อนมีกี่แบบ และตรวจได้จากส่วนไหนบ้าง?

  ตรวจโครโมโซมของตัวอ่อนมีกี่แบบ และตรวจได้จากส่วนไหนบ้าง!? การตรวจพันธุกรรมในตัวอ่อน (Preimplantation genetic testing) สามารถแบ่งได้ทั้งหมด 3 แบ[…]

07

ธ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

เช็กเลย! สิวขึ้น หน้ามัน ขนดก เสี่ยงเป็น PCOS หรือไม่?

  เช็กเลย! สิวขึ้น หน้ามัน ขนดก เสี่ยงเป็น PCOS หรือไม่!? โรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (Polycystic Ovary Syndrome : PCOS) เป็นความผิดปกติของระบบต่อมไร[…]