13

พ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ความสำคัญของเทคโนโลยีกับการเลี้ยงตัวอ่อน

  ความสำคัญของเทคโนโลยีกับการเลี้ยงตัวอ่อน! ก่อนย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูก จะต้องมีการคัดเลือกตัวอ่อนที่มีคุณภาพทั้งลักษณะทางกายภาพและโครโมโซมที […]

04

พ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รังไข่เสื่อมก่อนวัย! กับภาวะมีบุตรยาก

  รังไข่เสื่อมก่อนวัย! กับภาวะมีบุตรยาก รังไข่เสื่อม คือภาวะรังไข่หยุดทำงานก่อนวัยอันควร หรือก่อนอายุ 40 ปี โดยจะมีอาการที่พบได้คือ การขาดประจำเด[…]

26

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

‘วิตามินโฟลิก’ มีประโยชน์อย่างไร?

  ‘วิตามินโฟลิก’ มีประโยชน์อย่างไร? กรดโฟลิก (Folic Acid) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ โฟเลต (Folate) คือ วิตามินบี 9 จัดเป็นวิตามินในกลุ่มที่[…]

24

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ไข่ไม่ตก เกิดจากสาเหตุใด?

  ไข่ไม่ตก เกิดจากสาเหตุใด? ภาวะไข่ไม่ตก หรือไม่ตกไข่ (Anovulation) เป็นสาเหตุที่พบบ่อยของภาวะมีบุตรยาก สตรีที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับการพัฒนาของไ[…]

24

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การเลือกใช้ยากระตุ้นไข่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง?

  การเลือกใช้ยากระตุ้นไข่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง? ในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้วอย่างวิธีอิ๊กซี่ (ICSI) การกระตุ้นไข่นั้นเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่มีความ[…]

21

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

หน้า 7 หลัง 7 นับยังไงไม่ให้พลาด?

  หน้า 7 หลัง 7 นับยังไงไม่ให้พลาด? สำหรับคู่ที่ยังไม่พร้อมจะมีลูกอาจใช้วิธีการคาดเดาช่วงเวลาแบบ หน้า 7 หลัง 7 อยู่เพื่อป้องกันเบื้องต้น แต่เชื่อ[…]

16

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ตรวจภายในสำคัญอย่างไร?

  ตรวจภายใน! สำคัญกับผู้หญิงอย่างไร? การตรวจภายในเป็นการตรวจหาความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์เพศหญิงที่ทั้งมีอาการและไม่มีอาการ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ท[…]

09

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การแบ่งเกรดตัวอ่อน นักวิทยาศาสตร์ใช้เกณฑ์อะไร?

  การแบ่งเกรดตัวอ่อน นักวิทยาศาสตร์ใช้เกณฑ์อะไร? การที่จะประสบความสำเร็จจากการทำ ICSI นั้น ขึ้นอยู่กับตัวอ่อนที่มีคุณภาพ ในทางการแพทย์จะมีการแบ่ง[…]

05

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

อ้วนหรือผอมเกินไปเสี่ยงมีลูกยากจริงหรือ!?

  อ้วนหรือผอมเกินไปเสี่ยงมีลูกยากจริงหรือ? สำหรับคำถามนี้คงต้องตอบว่า “จริง” เพราะการมีน้ำหนักตัวมากเกินไป ก็มีผลต่อโอกาสในการตั้งครร[…]

02

เม.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

รู้จักกับโรค “ดาวน์ซินโดรม”

  ดาวน์ซินโดรม โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรรู้! ดาวน์ซินโดรม (Down Syndrome) เป็นกลุ่มอาการที่เกิดจากมีโครโมโซมคู่ที่ 21 เกินมาทั้งอันหรือบางส่วน ทำใ[…]

30

มี.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เสี่ยงมีลูกยาก!

  ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เสี่ยงมีลูกยาก!? สาเหตุของภาวะมีบุตรยากไม่เพียงแต่เกิดกับผู้ที่มีอายุมากเท่านั้น การดูแลสุขภาพ อย่างการดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบ[…]

20

มี.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ท่อนำไข่อุดตันเกิดจากสาเหตุใด?

  ท่อนำไข่อุดตันเกิดจากสาเหตุใด? สาเหตุที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คน ไม่ท้องสักที!? อาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่พบในกลุ่มผู้หญิงที[…]