23

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การย้ายตัวอ่อนในระยะ Cleavage หรือ Blastocyst ระยะไหนดีกว่ากัน?

  การย้ายตัวอ่อนในระยะ Cleavage หรือ Blastocyst ระยะไหนดีกว่ากัน? สำหรับการเลือกใช้ตัวอ่อนว่าควรจะใช้ในระยะใดนั้น ตามปกติแล้วส่วนใหญ่การย้ายตัวอ่ […]

15

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูกทำได้กี่วิธี?

  การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูกทำได้กี่วิธี? การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูกมีทั้งหมด 2 วิธี 1. การย้ายตัวอ่อนรอบสด (Embryo Transfer) โดยการย้ายต[…]

02

ก.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

จำเป็นต้องเก็บน้ำเชื้อไว้นานๆ ไม่ปล่อยออกก่อนวันไข่ตกหรือไม่?

  จำเป็นต้องเก็บน้ำเชื้อไว้นานๆ ไม่ปล่อยออกก่อนวันไข่ตกหรือไม่? ต้องขอตอบว่า ไม่จำเป็น! และยังเป็นวิธีไม่ควรทำอีกด้วยค่ะ เพราะถ้าหากไม่ค่อยปลดปล่[…]

29

มิ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การตรวจความผิดปกติของโครโมโซมตัวอ่อน ตรวจได้กี่วิธี?

  การตรวจความผิดปกติของโครโมโซมตัวอ่อน ตรวจได้กี่วิธี? การตรวจความผิดปกติของโครโมโซมตัวอ่อน (Preimplantation Genetic Testing : PGT) คือการคัดกรอง[…]

25

มิ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ผมร่วงหลังคลอด เกิดจากสาเหตุใด?

  ผมร่วงหลังคลอด เกิดจากสาเหตุใด? อีกหนึ่งอาการที่คุณแม่หลังคลอดบุตรหลายท่านประสบปัญหาและกังวลไม่แพ้กันก็คือ อาการผมร่วงหลังคลอด! สาเหตุหลักๆ มาจ[…]

14

มิ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

การถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม กับการทำเด็กหลอดแก้ว

  การถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม กับการทำเด็กหลอดแก้ว อย่างที่ทราบกันดีว่า พันธุกรรม คือการถ่ายทอดลักษณะของสิ่งมีชีวิตจากรุ่นหนึ่งไปยังรุ่นหนึ่ง หร[…]

02

มิ.ย.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

หลังจากร่วมรักแล้ว…ฝ่ายหญิงควรจะต้องนอนต่อเพื่อเพิ่มโอกาสการท้องหรือไม่!?

  หลังจากร่วมรักแล้ว…ฝ่ายหญิงควรจะต้องนอนต่อเพื่อเพิ่มโอกาสการท้องหรือไม่⁉ มีเพศสัมพันธ์ปกติ แล้วทำไมยังไม่ท้อง⁉ อาจจะมีบางเรื่องที่ผู้หญิง[…]

25

พ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

เช็กสัญญาณการตกไข่!

  เช็กสัญญาณการตกไข่! ภาวะไข่ตกจะเกิดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง โดยทั่วไปประจำเดือนจะมาเฉลี่ยทุก ๆ 28 วัน ถ้าประจำเดือนมาเป็นปกติและสม่ำเสมอตรงทุกเดือน […]

21

พ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ย้ายตัวอ่อนรอบแช่แข็ง ตัวอ่อนที่ละลายออกมามีโอกาสตายหรือไม่?

  ย้ายตัวอ่อนรอบแช่แข็ง ตัวอ่อนที่ละลายออกมามีโอกาสตายหรือไม่? ในปัจจุบันขั้นตอนการแช่แข็งและละลายตัวอ่อนค่อนข้างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ ประ[…]

15

พ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

‘ไข่โตเต็มวัย’ กับ ‘ไข่อ่อน’ แตกต่างกันอย่างไร?

  ‘ไข่โตเต็มวัย’ กับ ‘ไข่อ่อน’ แตกต่างกันอย่างไร? นักวิทยาศาสตร์จะคัดเลือกไข่โตเต็มวัย (MII) เท่านั้น เพื่อที่จะนำเข้าสู่[…]

13

พ.ค.
ข่าวสาร สาระน่ารู้

ความสำคัญของเทคโนโลยีกับการเลี้ยงตัวอ่อน

  ความสำคัญของเทคโนโลยีกับการเลี้ยงตัวอ่อน! ก่อนย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูก จะต้องมีการคัดเลือกตัวอ่อนที่มีคุณภาพทั้งลักษณะทางกายภาพและโครโมโซมที[…]